Thứ Tư 22/01/2020 03:42 GMT+7

Khai mạc Triển lãm Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 - “Những dòng sông Việt Nam”

Ngày đăng: 03/11/2016

Ngày 3/11, Tạp chí Vietnam Heritage thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đã khai mạc Triển lãm Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 mang chủ đề “Những dòng sông Việt Nam” tại Trường Đại học Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, nơi có trên 20.000 cán bộ, giáo viên và sinh viên đang học tập, nghiên cứu, giảng dạy. Đây là hoạt động hướng đến kỷ niệm Ngày Di sản Việt Nam năm nay (23/11).


Một tác phẩm của tác giả Đỗ Hữu Tuyết. Ảnh: giaoducthoidai.vn

Tròn 100 tác phẩm xuất sắc trưng bày trong triển lãm được tuyển chọn từ hơn 5.440 tác phẩm tham dự cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016, được các nhiếp ảnh gia tìm tòi để thể hiện những vẻ đẹp tiêu biểu của thiên nhiên, văn hóa vật thể và phi vật thể, đời sống, gắn liền với những dòng sông quê hương Việt Nam. Từ nét hùng vĩ của thác Bản Giốc (Cao Bằng) nơi địa đầu Tổ quốc, đến dòng sông Hương (Thừa Thiên - Huế) thơ mộng nhưng không kém phần sôi động trong lễ hội đua thuyền hoặc dòng sông Cái Nha Trang (Khánh Hòa) hiền hòa, đến những dòng sông miền Nam mênh mông sóng nước…, giúp người xem cảm nhận được những khoảnh khắc tuyệt vời của mỗi dòng sông trên đất Việt mến yêu.

Theo Ban tổ chức, trên 500 tác giả gửi ảnh tham dự cuộc thi này, trong đó các địa phương như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Thuận, Thừa Thiên - Huế có nhiều nhiếp ảnh gia tham dự.

Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 7/11 và tiếp tục được mở tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang để phục vụ người dân và du khách gần xa.

Cũng theo Ban tổ chức cuộc thi, 100 tác phẩm trên sẽ lên đường để có mặt trong các cuộc triển lãm tương tự tại một số nơi như Hà Nội, Đà Nẵng, trước khi Ban tổ chức công bố và trao giải cuộc thi vào ngày 18/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh./.

Tiên Minh/TTXVN

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 16
Lượt truy cập: 1388254