Thứ Năm 02/04/2020 21:37 GMT+7

Khai mạc Triển lãm ảnh báo chí “Trường Sa - Nơi ta đến”

Ngày đăng: 17/10/2016

(ĐCSVN)-Từ ngày 15 - 20/10 tới, tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Triển lãm ảnh báo chí “Trường Sa - nơi ta đến” của tác giả, nhà báo Nguyễn Mỹ Trà.


Diệu kỳ Trường Sa (Ảnh: baotintuc.vn)

Triển lãm bao gồm 60 bức ảnh được tác giả lựa chọn trong album ảnh chuyến thăm đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 khu vực thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc kéo dài 10 ngày (vào tháng 6 vừa qua), trên chuyến tàu Trường Sa 571 cùng đoàn công tác số 14/2016.

Những khoảnh khắc quý giá, những ghi chép bằng hình ảnh được tác giả trân trọng lưu lại như kỷ niệm những ngày sống cùng Trường Sa và DK1: hình ảnh bình minh, hoàng hôn tuyệt đẹp trên biển; hình ảnh các cụm nhà giàn DK1 kiên cường trong sóng gió giữa biển khơi như một biểu tượng chủ quyền lãnh thổ; hình ảnh những cánh hạc giấy và nhành hoa tươi rải xuống biển trong nghi lễ tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh vì Tổ quốc;….

Triển lãm “Trường Sa - nơi ta đến” như là lời tri ân đến những cán bộ và chiến sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam, đặc biệt là Quân chủng Hải quân đã cống hiến cả tuổi thanh xuân, ngày đêm vững tay súng, bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ và bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình.

Sự kiện do Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì nhằm góp phần chia sẻ, lan tỏa tình yêu của mỗi người con đất Việt dành cho Trường Sa - vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc - để Trường Sa không xa trong trái tim mỗi người Việt Nam.

Gia Thuận/TTXVN

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 16
Lượt truy cập: 1525539