Thứ Bảy 29/02/2020 19:04 GMT+7

Khai mạc môn billiards Đại hội TDTT TPHCM lần VII-2014

Ngày đăng: 19/02/2014

Thể thao) - Sáng qua (17/2), tại Trung tâm giải trí Sinh Đôi (số 72 Nguyễn Hữu Cầu, Q.1) đã diễn ra lễ khai mạc môn billiards nằm trong khuôn khổ Đại hội TDTT TPHCM lần VII-2014.

alt 

Giải sẽ thi đấu cho đến hết ngày 21/2, quy tụ 146 cơ thủ thuộc 17 quận, huyện trên địa bàn thành phố; trong đó 28 VĐV nữ tranh tài 2 nội dung pool 8 bi và 9 bi còn 118 VĐV nam sẽ tranh tài 7 nội dung – carom 1 băng, 3 băng, pool 8 bi, 9 bi, 10 bi, billiards Anh (cá nhân, đôi), snooker. Các cơ thủ sẽ thi đấu tại 2 địa điểm: carom, pool sẽ được tổ chức tại CLB billiards Sinh Đôi (carom và pool), billiards Anh và CLB billiards Bảo Bình (billiards Anh và snooker).

Đại hội lần này nhằm đánh giá mức độ phát triển sự nghiệp TDTT TPHCM nói chung và bộ môn billiards nói riêng. Đây cũng là cơ hội để tuyển chọn lực lượng VĐV bổ sung vào đội tuyển thành phố.

Trao đổi với Thể thao, HLV Trần Đình Hòa cho biết: “Phong trào billiards của TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung đã phát triển từ khá lâu. Sau tấm HCV đầu tiên của môn billiards trên đấu trường SEA Games và Asian Games, phong trào billiards thành phố bắt đầu phát triển mạnh và phổ biến rộng rải thuộc mọi tầng lớp. Việc tổ chức nhiều giải đấu sẽ là cơ hội để các VĐV tích lũy kinh nghiệm thi đấu cũng như nâng cao trình độ chuyên môn”.

Bên cạnh đó, giải đấu này đã huy động tiềm năng các cơ sở và các quận, huyện trong việc chăm lo phát triển phong trào billiards, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên môn, đồng thời nâng cao trình độ của các VĐV, HLV.

Lê Năng

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 13
Lượt truy cập: 2026543