Thứ Tư 22/01/2020 02:42 GMT+7

Khai giảng lớp đào tạo Hatha Yoga đầu tiên trong năm 2017 tại TPHCM

Ngày đăng: 24/02/2017

(Thethaotphcm.vn)-Sau thành công của các khóa đào tạo hướng dẫn viên và huấn luyện viên Hatha Yoga tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Lạt, Thành phố Hồ Chí Minh… trong năm 2016, thì tới đây, được sự cho phép của Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, công ty TNHH Trung tâm đào tạo Yoga TPHCM sẽ tiếp tục tổ chức lớp đào tạo hướng dẫn viên và huấn luyện viên Hatha Yoga từ thứ bảy 25/3/2017 đến chủ nhật 23/4/2017 (học thứ bảy và chủ nhật hàng tuần) tại Nhà tập luyện Phú Thọ số 219 Lý Thường Kiệt, Quận 11.

Tuy chỉ diễn ra trong một tháng, vào hai ngày cuối tuần nhưng tại khóa đào tạo này, các học viên và HLV sẽ được các thầy cô tại Trung tâm Đào tạo Yoga TPHCM chỉ dẫn sâu sắc hơn các bài tập, nâng cao kỹ năng và độ am hiểu về Yoga đương đại.Trong những năm gần đây, phong trào tập luyện Yoga đã phát triển ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước: Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ …, nhiều CLB được thành lập và hàng nghìn người đang tập luyện. Hoạt động Yoga trong nước đã có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp phát triển TDTT nói chung và Yoga Việt Nam nói riêng.

Yoga là một môn thể thao không mới ở Việt Nam nhưng do chưa được đầu tư cũng như lan rộng ra bên ngoài nên ít người tiếp xúc, nhưng cũng không thể phủ nhận tác dụng của nó. Hatha Yoga giúp cho con người điều hòa được khí huyết, giảm strees, lo âu…Học Yoga không những giúp cải thiện sức khỏe bên trong mà còn giúp tinh thần phấn khởi hơn, tạo tính nhẫn nại kiên trì trong công việc.

Được biết nội dung khóa học lần này được chia làm 6 bài giảng, bao gồm: Lịch sử môn Yoga và sự phát triển ở Việt Nam, 12 điều khuyên quan trọng và trách nhiệm người dạy Hatha Yoga do thầy Nguyễn Văn Phương trực tiếp giảng dạy, Ứng dụng Sinh lý học trong tập luyện Hatha Yoga, Dinh dưỡng người tập Hatha Yoga cơ bản, nâng cao và trị liệu. Luật thể dục thể thao ứng dụng trong Hatha Yoga, Hatha Yoga cơ bản, nâng cao và bài tập trị liệu.

Ông Nguyễn Văn Phương – Giám đốc công ty TNHH Trung tâm đào tạo Yoga TPHCM cho biết: “Sau thành công của đại hội thành lập Liên đoàn Yoga Việt Nam khóa I, với mong muốn truyền đạt lại hết những kiến thức mà tôi biết cho các học viên và HLV tại khóa đào tạo này, từ đó giúp cho phong trào tập luyện yoga tại TPHCM nói riêng và cả nước nói chung cùng phát triển”.

Ở các tiết thực hành, ngoài những nội dung năm trong hệ thống như Bài chào Thái dương (Chào Mặt Trời), 50 tư thế cơ bản và phương pháp soạn bài cơ bản. Học viên còn được thực hiện các kỹ thuật thực hành các tư thế nâng cao: Con Qụa, Trồng Chuối, Chim Bồ Câu, Con Công Hoa Sen, Con Công, Con Bọ Cạp, Trăng Lưỡi Liềm toàn diện, Khiêu Vũ, Con Cào Cào toàn diện, Con Sếu, Con Cào Cào Hoa Sen, Con Ốc Sên và Cơ Bụng (NAULI)…

Các bài tập trị liệu như: Căng thẳng hệ thần kinh (stress), lo âu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, hồi hộp, trầm cảm, rối loạn nhịp tim, rối loạn hệ hô hấp, huyết áp cao và huyết áp thấp, rối loạn huyết áp (bị cao và thấp)… cũng sẽ được lồng ghép đưa vào phương pháp giảng dạy nhằm giúp cho các học viên có thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về bộ môn yoga.

“Việc tập Yoga hằng ngày giúp cho cơ thể của bạn deo dai hơn hơn tránh được các loại bệnh thường gặp, bên cạnh đó còn giúp cho những người lớn tuổi hay những người làm văn phòng tránh được các bệnh như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau lưng... Đây là những căn bệnh mà những người ít vận động gặp phải” – Ông Nguyễn Văn Phương chia sẻ.

Sau khóa đào tạo này, trung tâm sẽ cấp bằng cho các học viên và những bằng này đủ để các học viên tham gia giảng dạy tại các trung tâm Yoga trên địa bàn cả nước, nhằm nâng cao kiến thức cho các hướng dẫn viên, HLV để cập nhật những bài tập mới, những tư thế mới giúp người tham gia khóa học có được thêm nhiều hiểu biết về bộ môn yoga.

Nam Trung

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 23
Lượt truy cập: 1387128