Thứ Năm 21/03/2019 07:01 GMT+7

Italia sẽ hỗ trợ TPHCM trong hoạt động bảo tồn, tôn tạo các di sản lịch sử, văn hóa

Ngày đăng: 11/09/2017

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 8/9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đã có buổi tiếp bà Dorina Bianchi, Thứ trưởng Bộ Di sản, Văn hóa và Du lịch Italia đến thăm và làm việc tại TPHCM.


Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu tặng quà lưu niệm cho bà Dorina Bianchi, Thứ trưởng Bộ Di sản, Văn hóa và Du lịch Italia

Giới thiệu về tiềm năng phát triển kinh tế tại TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu cho biết, du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp quan trọng vào những thành tựu kinh tế, xã hội của TP. Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu cũng đánh giá cao cam kết hỗ trợ của Italia đối với TP trong công tác phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu mong muốn, trong chuyến công tác này, bà Dorina Bianchi sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động thúc đẩy hợp tác giữa Italia và Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng thông qua các chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, du lịch... để tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Đặc biệt, TPHCM muốn cùng Italia hợp tác trong việc chia sẻ kinh nghiệm tổ chức, quản lý ngành du lịch, bảo tồn, tôn tạo các di sản văn hóa.

Bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa hai nước Italia và Việt Nam trong thời gian qua, bà Dorina Bianchi cho rằng trên nền tảng đó, Italia sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với Việt Nam và TPHCM như các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, giới thiệu tiềm năng du lịch đến với người dân, tập trung vào các di sản văn hóa, giá trị văn hóa truyền thống của mỗi nước, để gia tăng sự trao đổi du lịch giữa hai nước.

Bà Dorina Bianchi cũng chia sẻ kinh nghiệm về quản lý văn hóa, du lịch; đồng thời cam kết hợp tác cùng TPHCM trong việc hỗ trợ chuyên gia cho hoạt động bảo tồn, tôn tạo các di sản lịch sử, văn hóa của TP, tổ chức các chương trình đào tạo về nhân lực cũng như cấp học bổng cho học viên, cán bộ của TP hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, bảo tồn bảo tàng.

Hương Thảo

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 17
Lượt truy cập: 1516304