Thứ Tư 26/06/2019 17:47 GMT+7

Hơn 80 nghệ sĩ được đề nghị xét duyệt NSND

Ngày đăng: 19/12/2018
NDĐT – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ và trình Chủ tịch nước xét duyệt danh hiệu NSND cho 84 nghệ sĩ thuộc các lĩnh vực âm nhạc, múa, điện ảnh, sân khấu, phát thanh truyền hình, xiếc…


Diễn viên Trần Hạnh trong phim "Bão qua làng".

Đây là đợt xét chọn danh hiệu NSND lần thứ 9, với tổng cộng 84 hồ sơ đề nghị, trong đó 19 hồ sơ về âm nhạc, 11 hồ sơ điện ảnh, 2 hồ sơ múa, 4 hồ sơ lĩnh vực phát thanh truyền hình và 48 hồ sơ sân khấu.

Trong danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT có 64 hồ sơ lĩnh vực âm nhạc, 19 hồ điện ảnh, 50 hồ sơ múa, 9 hồ sơ phát thanh truyền hình, 164 hồ sơ sân khấu.

Cả hai danh sách được Hội đồng cấp Nhà nước xét duyệt, đủ điều kiện xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Bộ trong thời gian từ nay đến hết ngày 26-12 để lấy ý kiến của nhân dân trước khi Hội đồng cấp Nhà nước hoàn thiện hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ xét, trình Chủ tịch nước tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9 theo quy định.

Trong danh sách xét tặng có nhiều nghệ sĩ tên tuổi, thậm chí lão làng như NS Phó Thị Đức, Kim Xuân, Phan Muôn, Bùi Cường, Minh Đức, Thụy Vân, Trần Hạnh, Công Bảy, Nguyễn Hải… Ở danh sách hồ sơ kịch nói, đáng chú ý có các nghệ sĩ Thu Hà, Minh Hằng, Công Lý, Ngọc Thư, Trung Anh… Trong danh sách cải lương, các nghệ sĩ Minh Vương và Thanh Tuấn đã có tên, cùng với một tên tuổi khác là NS Thoại Miêu. NSƯT Thanh Ngoan của Nhà hát chèo Việt Nam cũng có tên trong danh sách. Nghệ sĩ xiếc Tống Toàn Thắng sau nhiều năm gắn bó với nghề cũng đã được xét tặng danh hiệu NSND.

KHÁNH NGUYÊN

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 9
Lượt truy cập: 1289662