Chủ Nhật 21/07/2019 22:38 GMT+7

Giao lưu “Người trẻ viết gì về cuộc sống?” mở đầu Tuần lễ Sách hay 2018

Ngày đăng: 23/10/2018
(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 20/10, tại Đường sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1), NXB Tổng hợp TPHCM đã khai mạc Tuần lễ Sách hay 2018 - lần thứ 12 với chương trình giao lưu “Người trẻ viết gì về cuộc sống?” cùng 3 tác giả trẻ Kai Hoàng, Hoàng Khánh Duy và Thái Cường.


Tuần lễ Sách hay 2018 của NXB Tổng hợp TPHCM khai mạc tại Đường Sách TPHCM sáng 20/10

Đều còn rất trẻ, chỉ trong độ tuổi đôi mươi nhưng cả Kai Hoàng, Hoàng Khánh Duy và Thái Cường đều sáng tác khá sung sức, đã có vài đầu sách được xuất bản. Buổi giao lưu cũng là dịp để các tác giả giới thiệu những tác phẩm mới nhất của mình.

Kai Hoàng viết “Những đô thị buồn” để “đi tìm điểm cân bằng cho cuộc sống hiện tại” và chia sẻ cùng những người trẻ đang loay hoay định hướng bản thân sau tuổi 18. Với “Cỏ dại”, Hoàng Khánh Duy - sinh viên năm 4, Đại học Cần Thơ - tiếp tục gắn bó với chủ đề quen thuộc của mình: những thân phận con người nơi miền Tây sông nước. Khác với 2 tập truyện ngắn trên, “Gam lam không thực” là tiểu thuyết thứ 3 của Thái Cường - vốn là một “tác giả tay ngang”. Với lối kết cấu truyện lồng truyện, hình thức “giả trinh thám”, Thái Cường gây ấn tượng bởi lối kể chuyện hiện đại, dẫn dắt người đọc khám phá những thông điệp sâu sắc về cuộc sống gia đình.

Ba tác giả với 3 giọng văn và lối đi riêng tạo nên những cung bậc cảm xúc khác lạ cho người đọc trẻ nhưng đồng thời cũng thể hiện được hình ảnh nổi bật của những người viết trẻ hôm nay: tự tin, giàu cá tính, luôn xác định rõ ràng mục tiêu và tìm tòi phong cách riêng cho mình.

Tuần lễ Sách hay 2018 cũng là kỷ niệm 41 năm thành lập NXB Tổng hợp TPHCM, 41 ấn phẩm mới ở nhiều thể loại được ra mắt bạn đọc trong dịp này. Có thể kể đến: Nghìn năm bia miệng (Huỳnh Ngọc Trảng - Trương Ngọc Tường), Chuyện về ứng xử văn hóa (Phạm Phương Thảo), Nguyễn Hiến Lê - con người và tác phẩm (Nhiều tác giả), Bóng chiều quê (Trần Bảo Định), Lòng người - Kokoro (Natsume Soseki - Đặng Lương Mô dịch)… Hướng đến kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển Sài Gòn - TPHCM (1698 - 2018), NXB Tổng hợp TPHCM cũng giới thiệu nhiều tựa sách về Sài Gòn - TPHCM nói riêng, vùng đất Nam bộ nói chung và bộ lịch bloc chủ đề “Sài Gòn xưa và nay”.

Tuần lễ Sách hay được tổ chức tại 3 địa điểm: Nhà sách Tổng hợp 1 (62 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1), Nhà sách Tổng hợp 2 (86 - 88 Nguyễn Tất Thành, Quận 4) và Đường Sách TPHCM từ ngày 20 đến 27/10 với nhiều ưu đãi cho bạn đọc (đa dạng sách đồng giá 5.000 - 20.000 đồng, giảm giá đến 50% các tựa sách của NXB Tổng hợp TPHCM…).

Ngọc Tuyết

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 20
Lượt truy cập: 1421180