Thứ Ba 07/04/2020 04:26 GMT+7

Giành Nhất toàn đoàn, Silat quận 4 tiếp tục khẳng định ngôi vương

Ngày đăng: 15/05/2018

(thethaohcm.vn) - Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi thì vào chiều nay 6/5, Giải Pencak Silat TPHCM đã chính thức khép lại với ngôi Nhất toàn đoàn thuộc về quận 4 với 8 vàng, 8 bạc, 5 đồng.

Trước khi các trận chung kết cuối cùng diễn ra, giới chuyên môn đều đưa ra nhận định các đơn vị như quận 4;Tân Bình, quận 1, Gò Vập, Thủ Đức… đều là những đơn vị mạnh của silat thành phố trong nhiều năm qua, các đơn vị này đều có dàn VĐV mạnh, được thành phố đầu tư trọng điểm nhằm phục vụ cho các giải đấu quan trọng nên việc cạnh tranh ngôi vị sẽ trở nên hấp dẫn.

 

Do nằm trong khuôn khổ Đại hội TDTT TPHCM lần 8 nên giải đấu năm nay cũng là dịp để các VĐV thi đấu cọ xát, giao lưu, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Bên cạnh đó Giải Pencak Silat TPHCM 2018 còn là nơi để đội tuyển Silat TPHCM tìm kiếm hạt giống, đào tạo vận động viên Pencak Silat cho thể thao thành phố tham dự các giải đấu trong nước và quốc tế.

Theo ông Nguyễn Văn Hướng, HLV trưởng đội tuyển pencak silat TPHCM cho biết: “Trình độ các VĐV tuyến tuyển thành phố năm nay đều đảm bảo được về mặt chuyên môn, mang lại nhiều tín hiệu khả quan cho sự trở lại của silat thành phố trong thời gian sắp tới”.

Kết quả chung cuộc, tuyển silat quận 4 tiếp tục khẳng định sức mạnh vượt trội so với các đơn vị còn lại khi họ giành 8 vàng, 8 bạc, 5 đồng. Đây cũng là năm đại hội thứ 2 liên tiếp đơn vị này bước lên ngôi vô địch với thành tích cao nhất. Ở hai vị trí còn lại, hai đơn vị Tân Bình và Thủ Đức giành cờ Nhì và Ba toàn đoàn với số huy chương lần lượt là 5 vàng, 2 bạc, 2 đồng và 3 vàng, 5 bạc, 5 đồng.

Chia sẻ với Báo Thể Thao, Bà Lê Thị Bích Vy, trưởng bộ môn Pencak Silat quận 4 cho biết: “Đây là một giải đấu căng thẳng, do tính chất của đại hội nên các đơn vị bạn đều có sự chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng. Ngày thi đấu và số trận đấu đều nhiều hơn so với mọi năm nên sự tập trung đều giành cho những trận đấu quyết định. Tôi cảm thấy rất tự hào khi cùng quận 4 vượt qua nhiều sức ép để có được ngôi Nhất toàn đoàn này. Kỳ đại hội này đem lại nhiều kỉ niệm với tôi sau 13 năm gắn bó cùng silat quận 4”.

Điều đang nói, nhờ thành tích ấn tượng của silat quận 4 đã giúp cho đơn vị này tăng 4 bậc(từ hạng 7 lên hạng 3) ở bảng tổng sắp của đại hội. Được biết sau giải đấu này, quận 4 tiếp tục phát triển phong trào silat cho các tuyến trẻ nhằm tiếp tục tìm kiếm lớp kế thừa, mang đến nhiều tài năng đóng góp cho thể thao thành phố trong thời gian sắp tới.

Nam Trun

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 12
Lượt truy cập: 1563691