Thứ Hai 17/02/2020 19:37 GMT+7

Giải xe đạp Nam kỳ khởi nghĩa: : Đội đua TPHCM đoạt áo vàng và áo xanh chung cuộc

Ngày đăng: 24/12/2018
(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 22/12, tại Nhà hát VOH đã diễn ra Lễ bế mạc và tổng kết Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa - Cúp phát thanh VOH mở rộng lần thứ 21 năm 2018. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đã đến dự.


Trao giải nội dung đồng đội. (Ảnh: K. Huân)

Trước đó, trưa cùng ngày, đoàn đua đã hoàn tất chặng đua cuối dài 160km từ TP Bảo Lộc về trước Hội trường Thống Nhất, khép lại hành trình vòng đua qua 3 nước Đông Dương từ Việt Nam qua Campuchia, vượt qua nước bạn Lào và trở về Việt Nam, với tổng lộ trình gần 2.000km. 

Đây cũng là lần đầu tiên, xe đạp Việt Nam có một giải đua qua 3 nước Đông Dương, qua các cửa khẩu thể hiện tình đoàn kết gắn bó hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia, đi qua các cung đường biên giới với những dấu ấn lịch sử, thể hiện tinh thần thể thao không biên giới và nhận được nhiều tình cảm tốt đẹp của người hâm mộ Việt Nam cũng như 2 nước bạn Lào và Campuchia.

Sau 13 ngày với 12 chặng đua tranh tài sôi nổi và quyết liệt của 72 tay đua đến từ 12 đội đua chuyên nghiệp trong nước và hai đội đua nước bạn Lào và Campuchia, cuộc đua do Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Ở chặng đua cuối, tay đua Nguyễn Tấn Hoài của đội Dược Domesco Đồng Tháp đã rút thắng các đối thủ để về nhất chặng trong sự chào đón hân hoan của các cổ động viên. Về đích trong tốp đông, tay đua ngoại binh Sarda Javier Perez của đội Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM đã bảo vệ thành công chiếc áo vàng tổng sắp.

Như vậy, với kết quả này, tay đua ngoại binh người Tây Ban Nha Javier đoạt áo vàng chung cuộc danh giá dành cho tay đua xuất sắc nhất giải, với tổng thành tích 42 giờ 5 phút 37 giây, bỏ xa người xếp thứ hai Desriac Loic (đội Bike Life Đồng Nai) đến 1 phút 46 giây. Danh hiệu áo xanh vua nước rút cũng thuộc về một tay đua đội Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM là Mai Nguyễn Hưng. Chiếc áo đỏ vua leo núi thuộc về Phan Hoàng Thái của Dược Domesco Đồng Tháp, còn áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất gọi tên tay đua Nguyễn Quốc Bảo, đội Calytos Đồng Tháp.

Trong khi đó, chức vô địch nội dung đồng đội thuộc về đội đua Tập đoàn Lộc Trời; hạng nhì là Dược Domesco Đồng Tháp, còn Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM xếp thứ ba chung cuộc.

H. Nguyên

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 20
Lượt truy cập: 1814738