Thứ Bảy 29/02/2020 20:11 GMT+7

Giải thể thao sinh viên Việt Nam 2014: Tự hào sinh viên Việt Nam

Ngày đăng: 31/03/2014

(LĐBD TPHCM) - Sáng 30-3, tại nhà thi đấu Tân Bình – TP.HCM. Ban tổ chức giải thể thao sinh Việt Nam (VUG), năm thứ hai đã chính thức làm lễ sơ kết.

alt 

Các đội tham dự giải

Sau buổi lễ, hai nội dung thi đấu bán kết môn nhảy đối kháng và chung kết futsal diễn ra gay cấn kịch tính và quyết liệt. Với những gì mà các đội đã thể hiện, giải chính là niềm tự hào đối với sinh viên Việt Nam ở hai miền Nam – Bắc.

alt 

Trao cờ lưu niệm cho các đại diện trường

Giải VUG năm 2014 được đánh giá là một trong những giải đấu thể thao lớn nhất giành cho sinh viên. Ngoài ra, đây còn là sân chơi tạo ra sự sôi động, xuyên suốt với giá trị phát triển lòng tự hào của sinh viên đối với ngôi trường mình đang theo học. Giải đấu thu hút sự tham dự của 34 trường đại học tại Hà Nội và TP.HCM, ở hai môn chính là nhảy đối kháng và Futsal (bóng đá trong nhà).

Tổng cộng giải sẽ có hơn 100 trận đấu giữa các đội, với sự tham dự của hơn 550 vận động viên. Tổng giá trị giải thưởng năm nay lên đến 400 triệu đồng. Đặc biệt, giải được sự hỗ trợ từ Qũy Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam, Ban tổ chức sẽ trao 102 suất học bổng, trị giá mỗi suất một triệu đồng cho sinh viên các trường tham dự giải. Đội đoạt chức vô địch toàn quốc còn có cơ hội nhận thêm ba suất học bổng, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng.

alt 

ĐH Hồng Bàng vô địch môn bóng đá (Fusal)

Giá trị cốt lõi của giải VUG là phát triển lòng tự hào của sinh viên Việt Nam. So với năm ngoái, VUG 2014 đã bỏ qua môn bóng rổ. Tuy nhiên, sự phát triển về chất lượng và số lượng các đội tham giai là điều tạo nên sự khác biệt của giải đấu năm nay. Các trận đấu vòng loại cũng như vòng bán kết tại nhà thi đấu Tân Bình – TP.HCM đã diễn ra trong không khí rộn ràng, vui vẻ dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên trên khán đài.

Hoàng Đình

 

 

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 19
Lượt truy cập: 2027338