Thứ Năm 02/04/2020 23:48 GMT+7

Giải đua xe đạp cúp truyền hình TP.HCM 2017: Hơn 1 tỷ đồng tiền thưởng

Ngày đăng: 07/04/2017

(thethaohcm.vn) - Giống như tính chất và uy tín của giải, giá trị giải thưởng của Cúp truyền hình TPHCM luôn đứng đầu trong các giải xe đạp nam chuyên nghiệp Việt Nam. Năm nay, tổng giá trị giải thưởng giải lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Theo đó, danh hiệu cao quý nhất – Áo vàng được thưởng 100 triệu đồng, hạng nhì 50 triệu và hạng ba 30 triệu, đội vô địch đồng đội được thưởng 80 triệu đồng, Áo xanh và Áo đỏ Vua leo núi chung cuộc 40 triệu và Áo trắng được thưởng 20 triệu. Ngoài ra, BTC còn trao cho tay đua nhất chặng 10 triệu đồng, tổng giái trị giải thưởng của giải gần 1,2 tỷ đồng. Ngoài các giải thưởng tại giải, nhà tài trợ Tôn Đông Á còn trích ra hơn 1 tỷ đồng để làm các công tác xã hội, trong đó có trao nhiều suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học nơi đoàn đua đi qua.

 

Trong buổi họp báo giới thiệu giải diễn ra vào sáng 4/4 tại Đài truyền hình TPHCM (HTV), BTC cho biết giải thi đấu 20 chặng (tổng lộ trình dài hơn 2000 km) bắt đầu ngày 9/4, từ TPHCM lên Tây Nguyên đại ngàn sau đó trở lại cung đường quen thuộc các tỉnh miền Trung, Nam Trung bộ và kết thúc tại TPHCM vào đúng ngày 30/4 lịch sử.

Là giải đấu lớn nhất của làng xe đạp Việt Nam trong năm nên Cúp truyền hình 2017 quy tụ đầy đủ các đội đua và tay đua hàng đầu Việt Nam (một số đội có bổ sung VĐV nước ngoài). Năm nay, giải có sự tham dự của 13 đội đua và gần 80 tay đua, trong đó có các tuyển thủ quốc gia đang thi đấu tại Tour Thái Lan. Theo đánh giá của BTC, cuộc đua Áo vàng năm này sẽ là cuộc cạnh tranh của các tay đau mạnh như: Nguyễn Trường Tài, Trần Thanh Điền (VUS TPHCM), Trịnh Đức Tâm, Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) hay Phan Hoàng Thái (D. Đồng Tháp), trong khi đó cuộc đua Áo xanh sẽ là cuộc cạnh tranh của các tay đau có nước rút tốt nhất Việt Nam hiện này như: Lê Văn Duẩn (VUS TPHCM), Lê Nguyệt Minh (M. TPHCM), Nguyễn Thành Tâm hay Đỗ Tuấn Anh (D. Đồng Tháp). Riêng giải đồng đội, nhiều khả năng sẽ chỉ là cuộc tranh chấp của 3 ê-kíp mạnh là: TPHCM, An Giang và Đồng Tháp. Giải sẽ được khai mạc vào sáng 9/4 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1).

Hoàng Lê – Ảnh: Dư Hải

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 13
Lượt truy cập: 1526567