Thứ Bảy 20/04/2019 13:58 GMT+7

Gần 200 doanh nghiệp Việt Nam tham gia ngày hội khởi nghiệp Việt Nam

Ngày đăng: 27/08/2018
(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/8, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp TPHCM (BSSC) phối họp Hội Doanh nhân trẻ TPHCM tổ chức ngày hội khởi nghiệp Việt Nam – VietNam startup day 2018. Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân.


Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tham quan các mô hình Startup tại ngày hội. Ảnh: Long Hồ

Vietnam Startup Day 2018 là sự kiện thường niên chuyên sâu diễn ra lần thứ 6 dành cho cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước. Năm nay ngày hội diễn ra trong hai ngày 24 và 25/8 với nhiều hoạt động: Giới thiệu các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo; kết nối đầu tư, nguồn vốn cho khởi nghiệp; kết nối truyền thông cho khởi nghiệp; kết nối đối tác và nhân lực cho các mô hình khởi nghiệp. Qua 5 năm tổ chức, Vietnam Startup Day đã tạo mối liên kết trong mạng lưới khởi nghiệp với hơn 600 mô hình khởi nghiệp được giới thiệu đến công chúng, giá trị giao dịch thương mại và đầu tư hơn 80 tỷ đồng.

Với sự bảo trợ bởi Đề án 844 của Chính phủ do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, Vietnam Startup Day 2018 hướng đến việc kết nối cộng đồng khởi nghiệp quốc tế và thu hút hơn 20 doanh nghiệp khởi nghiệp các nước như Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore,… tham gia. Vietnam Startup Day 2018 dự kiến thu hút 10.000 lượt doanh nghiệp, nhà đầu tư, quỹ đầu tư, các nhà tư vấn, cộng đồng người tiêu dùng… đến với chương trình trong hai ngày diễn ra các hoạt động.

Điểm nhấn của ngày hội là vòng chung kết cuộc thi Vietnam Startup Wheel 2018, dành cho các mô hình, doanh nghiệp khởi nghiệp có thời gian hoạt động dưới 5 năm. Điểm mới của cuộc thi năm nay là không giới hạn độ tuổi và mở rộng đối tượng dành cho các nhà nghiên cứu khoa học có các sản phẩm có khả năng thương mại hóa, tạo ra cuộc “cách mạng” trong các ngành, lĩnh vực. Cuộc thi năm nay thu hút 1.500 mô hình, doanh nghiệp khởi nghiệp trên cả nước tham gia. 

Tại vòng chung kết, top 60 của cuộc thi sẽ bước vào 3 chặng thi cuối để chọn top 10 mô hình, doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc được trao giải. Giải nhất cuộc thi dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp là 200 triệu đồng và suất học bổng Anh ngữ 39 triệu đồng; giải nhất dành cho cá nhân/nhóm khởi nghiệp là 150 triệu đồng và suất học bổng Anh ngữ 39 triệu đồng. Cuộc thi đồng thời cũng sẽ trao các giải nhì, giải ba, giải dự án sáng tạo nhất, giải sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất cùng một số giải thưởng khác. Vòng chung kết và trao giải cuộc thi sẽ diễn ra chiều ngày 25/8.

Phát biểu tại ngày hội, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng thế hệ trẻ đưa ra những khởi nghiệp, sáng kiến hôm nay sẽ đưa đất nước Việt Nam phát triển và TPHCM phát triển. Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các đơn vị tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm Startup đến với ngành giáo dục, y tế… Bên cạnh đó, cần hỗ trợ các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp; kết nối đầu tư ban đầu để tìm được khách hàng tương lai, nguồn vốn cho khởi nghiệp; kết nối truyền thông cho khởi nghiệp; kết nối đối tác và nhân lực cho các mô hình khởi nghiệp…

Long Hồ - Anh Huy

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 15
Lượt truy cập: 1755179