Thứ Tư 22/05/2019 04:27 GMT+7

Đường Sách TPHCM nhộn nhịp cuối tuần

Ngày đăng: 01/10/2018
(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 29/9, Đường Sách TPHCM thu hút đông đảo bạn đọc đến tham gia các hoạt động giao lưu, giới thiệu sách.


Nhà thơ Nguyễn Phong Việt và nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang chia sẻ về việc theo đuổi đam mê trong cuộc đời

Tại sân khấu chính Đường Sách, nhà thơ Nguyễn Phong Việt và nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang - hai hiện tượng “best-seller” trong làng sách những năm qua - đã có buổi chia sẻ cùng các độc giả về chủ đề “Cả cuộc đời dành cho việc gì?” nhân dịp nhà văn - nhà báo Nguyễn Quỳnh Trang ra mắt quyển sách mới nhất “Cả cuộc đời dành cho việc này” (NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM ấn hành).

Đây là tập chân dung phỏng vấn mà Nguyễn Quỳnh Trang theo đuổi thực hiện trong 8 năm qua về 8 nhân vật là những nghệ sĩ tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật Việt Nam: họa sĩ Trịnh Cung, họa sĩ Nguyễn Thanh Bình, họa sĩ Trần Trọng Vũ, nhà nghiên cứu phê bình mỹ thuật Nguyễn Quân, nhà nghiên cứu phê bình văn hóa - mỹ thuật Phan Cẩm Thượng, nhà văn - nhà thơ Nguyễn Bình Phương, nhà văn Thuận và đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp.

Ít ai biết rằng, dù gặt hái rất nhiều vinh quang nhưng không phải nghệ sĩ nào cũng sống được bằng nghề nghiệp mình đam mê lựa chọn mà họ buộc phải thích ứng, phải “làm thêm” để theo đuổi đam mê. Yêu thích sẽ giúp cho những thử nghiệm và ý tưởng mới mẻ, còn đam mê sẽ giúp chúng ta dám dấn thân và dám vượt thử thách đến cùng.

Cả Nguyễn Phong Việt và Nguyễn Quỳnh Trang cũng vậy, họ làm báo, làm truyền thông và cả kinh doanh để nuôi dưỡng những trang viết - một hành trình cô đơn nhưng mang đến những trải nghiệm không thể thay thế của những người mang nghiệp cầm bút. Không riêng gì nghệ thuật, dù hoạt động ở bất cứ lĩnh vực nào, để đi đến thành công cũng chỉ có một bí quyết: dám lựa chọn, dám thất bại và không bao giờ bỏ cuộc.

Tại gian hàng NXB Trẻ, biên tập viên - người dẫn chương trình Lê Đỗ Quỳnh Hương cũng chia sẻ với bạn đọc nhiều điều thú vị về “Yên” - tập tản văn thứ 5 của chị sau những “An nhiên mà sống”, “Chuyện nhỏ nhà Quỳnh”, “Thương còn không hết ghét nhau chi”, “Luật hấp dẫn của nụ cười”. So với các tập sách trước, “Yên” thâm trầm hơn, sâu lắng hơn, phản ánh những chiêm nghiệm, bài học của tác giả qua vô số những câu chuyện, tình huống bắt gặp trên những chặng đường cuộc sống.

Cùng ngày, Alpha Books cũng giới thiệu quyển sách “Dám ước mơ, biết thực hiện” (John C.Maxwell), góp phần trang bị hành trang vào đời cho các bạn trẻ.

Nối tiếp các chuỗi hoạt động sôi động cuối tuần, ngày 30/9, tại Đường Sách TPHCM sẽ diễn ra chương trình sinh nhật tập thể của các em nhỏ sinh ra trong tháng 9. Thời gian qua, tiệc sinh nhật cùng sách đã trở thành hoạt động nổi bật tại Đường Sách, thu hút sự quan tâm của đông đảo thiếu nhi và phụ huynh. Trong tháng 9, có 76 em nhỏ đăng ký tham gia đón sinh nhật tại Đường Sách. Cùng với đó, CLB Ông bà cháu phường Bến Nghé, Quận 1 cũng tổ chức trao học bổng cho các gương thiếu nhi chăm ngoan, học giỏi…

Ngọc Tuyết

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 13
Lượt truy cập: 2075343