Thứ Bảy 25/05/2019 04:39 GMT+7

Đoàn đại biểu TPHCM thăm và làm việc tại Liên bang Nga

Ngày đăng: 19/05/2018

(HCM CityWeb) - Trong chuyến thăm và làm việc tại Liên bang Nga, sáng 18-5, tại thành phố Saint Petersburg, Đoàn đại biểu TPHCM do ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu đã đến tham quan Bảo tàng chiến hạm Rạng Đông.


Đoàn đại biểu TPHCM nghe giới thiệu về lịch sử của chiến hạm Rạng Đông

Tại đây, đoàn đã được lãnh đạo Bảo tàng hướng dẫn tham quan và giới thiệu về lịch sử oai hùng của chiếc chiến hạm huyền thoại này.

Chiến hạm Rạng Đông từng tham gia chiến tranh Nga-Nhật, tham gia Thế chiến lần thứ I và lần thứ II. Nó là một biểu tượng của Cách mạnh Tháng Mười Nga khi nổ phát súng ra hiệu cho cuộc tấn công cuối cùng vào Cung điện Mùa Đông tại Petrograd (nay là thành phố Saint Petersburg) vào ngày 7-11-1917.

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến tìm hiểu công nghệ xử lý nước thải hiện đại tại công ty Tây-Nam và hoạt động cấp nước tại công ty xử lý nước quốc gia Vodokanal ở thành phố Saint Petersburg.

Đây là doanh nghiệp nhà nước, phụ trách việc cung cấp nước sạch và các dịch vụ cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường cho cộng đồng dân cư khoảng 5,2 triệu người cùng hàng chục ngàn công ty và tổ chức.

Công ty quản lý hệ thống 7200,2km đường ống nước, 193 trạm bơm tăng áp, 9 nhà máy xử lý nước và 2 nhà máy xử lý nước khử trùng bằng sodium hypochlorite (javel).


Bí thư Thành ủy TPHCM, ông Nguyễn Thiện Nhân tìm hiểu hoạt động cấp nước sạch tại công ty xử lý nước quốc gia Vodokanal

Về xử lý nước thải, Vodokanal quản lý hệ thống 8737,9km đường ống nước thải; 270,7km đường ống thu gom chất thải; 17 nhà máy xử lý nước thải (lớn nhất là Nhà máy xử lý nước trung tâm, Nhà máy xử lý nước phía Bắc và Nhà máy xử lý nước Tây-Nam), và 3 lò đốt chất thải. Hệ thống này giúp xử lý khoảng 98,5% lượng chất thải của cả thành phố Saint Petersburg.

Công ty Vodokanal còn xây dựng Trung tâm Thông tin và Giáo dục, Khu phức hợp bảo tàng Vũ trụ nước và Trung tâm môi trường dành cho trẻ em.

Trước đó, đoàn đã đến tìm hiểu hoạt động tại Trung tâm Proton thuộc Viện y khoa Berezin Sergey, chuyên điều trị ung thư bằng kỹ thuật proton là một hoạt động trong lĩnh vực y tế chiến lược của thành phố Saint Petersburg. Đối với một số loại khối u, hiệu quả của liệu pháp proton đạt 94%. Tính đến nay, liệu pháp xạ trị proton là phương pháp điều trị ung thư an toàn và tiết kiệm nhất.

Theo SGGP

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 16
Lượt truy cập: 2096918