Thứ Tư 26/06/2019 03:32 GMT+7

Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí, văn nghệ sĩ TPHCM hành trình về nguồn “Tháng 3 biên giới”

Ngày đăng: 29/03/2019
(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 28/3, Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí, văn nghệ sĩ TPHCM do đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM dẫn đầu đã bắt đầu chuyến hành trình về nguồn “Tháng 3 biên giới”. Tham gia đoàn có lãnh đạo Ban Tuyên giáo một số Quận, Huyện ủy, Đảng ủy cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy; lãnh đạo một số cơ quan báo chí, văn nghệ sĩ, cựu chiến binh TP cùng một số công dân trẻ, trí thức trẻ tiêu biểu của TP.


Lãnh đạo cùng các nghệ sĩ của TPHCM và các thành viên trong đoàn cất vang lời ca trước mộ các anh hùng liệt sĩ.

Trong hành trình, tại điểm đến đầu tiên là Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang), đoàn đã làm Lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang.

Phát biểu tại Lễ tưởng niệm, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư chia sẻ: Hành trình “Tháng 3 biên giới” của chúng ta hôm nay đặt chân lên mảnh đất địa đầu Tổ quốc trong những ngày tháng 3 lịch sử này, lần tìm về những địa danh ghi dấu ấn oai hùng, ai trong chúng ta cũng mong được thêm một lần đến với chiến trường xưa để hiểu hơn về sự hy sinh của các thế hệ đi trước để giữ từng tấc đất, từng cột mốc biên cương. Và giờ này, chúng ta đã đến được với Vị Xuyên - nơi mà các anh yên nghỉ với bốn bề mênh mông lộng gió. Để dâng lên các anh với tất cả lòng thành kính tri ân, trong thời khắc này, mỗi chúng ta hãy cùng lắng lòng mình để bày tỏ tấm lòng tri ân vô hạn tới những người con yêu của Tổ quốc đã vĩnh viễn nằm lại nơi đây khi tuổi đời còn rất trẻ.


Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí, văn nghệ sĩ TPHCM dâng hoa lên các anh hùng liệt sĩ.

Đồng chí Thân Thị Thư nhấn mạnh: “Hôm nay, đoàn đại biểu từ Thành phố mang tên Bác kính yêu về đây xin được kính cẩn nghiêng mình dâng lên các anh hùng liệt sĩ những đóa hoa tươi thắm cùng những nén hương thơm, thể hiện lòng biết ơn vô hạn của thế hệ hôm nay với những người con bất tử, đã hy sinh cho Tổ quốc! Chính các anh, các chị đã viết nên những trang sử vàng chói lọi, soi đường cho thế hệ chúng tôi tiếp bước theo sau. Máu đào của các anh, các chị đổ xuống đã nhuộm đỏ thêm màu cờ Tổ quốc, làm xanh thêm bầu trời mảnh đất quê hương, trong đó có bầu trời vùng đất biên giới thiêng liêng này”.


Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư thắp nến lên mộ các liệt sĩ chưa biết tên.


Các thành viên trong đoàn thắp nến tại mộ các anh hùng liệt sĩ.

Sau Lễ tưởng niệm, đoàn đại biểu đã thắp nến, dâng hoa tri ân anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang. Các thành viên trong đoàn đã cùng hát vang những bài ca ca ngợi người lính, sự hy sinh anh dũng của các anh cho hoà bình của đất nước.

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên là công trình kiến trúc mang tính giá trị văn hóa, lịch sử, biểu tượng sáng ngời cho chủ nghĩa anh hùng cách mạng và tinh thần yêu nước của dân tộc và là nơi an nghỉ của 1.782 liệt sĩ, 1 mộ tập thể, trong đó có 297 phần mộ liệt sĩ chưa biết tên, các anh đến từ 32 tỉnh, thành phố trên khắp mọi miền đất nước. Đặc biệt trong đó có hơn 1.500 ngôi mộ là của các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ quốc.

Liên Phương

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 15
Lượt truy cập: 1285597