Thứ Tư 22/01/2020 22:04 GMT+7

Đại hội Thành lập Liên đoàn đua thuyền Việt Nam

Ngày đăng: 19/09/2011

altNgày 17/9, tại Đà Nẵng, Hiệp hội Thể thao dưới nước, Ban vận động thành lập Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam đã tiến hành đại hội Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam khóa I (nhiệm kỳ 2011-2016).

Đồng chí Hoàng Tuấn Anh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL và hơn 70 đại biểu đại diện các bộ, ngành, địa phương tham dự Đại hội.

Tại đại hội, các đại biểu biểu quyết thành lập liên đoàn, bầu chọn nhân sự vào ban chấp hành khóa I (nhiệm kỳ 2011-2016) đồng thời thông qua điều lệ, quy chế hoạt động của liên đoàn.

Theo đó, Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam (tên viết tắt: LĐĐTVN, tên viết tắt tiếng Anh: VCRSF) là tổ chức xã hội nghề nghiệp, có trách nhiệm quản lý, điều hành và phát triển các môn thể thao canoeing, rowing, sailing và thuyền truyền thống tại Việt Nam.

Ban chấp hành nhiệm kỳ I Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam gồm có 27 thành viên, do ông Phạm Ngọc Minh, tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam, làm Chủ tịch liên đoàn.

Được biết, hiện nay, Việt Nam có 23 địa phương có phong trào đua thuyền rowing và canoing, với hơn 400 vận động viên, đua thuyền rồng có hơn 20 địa phương, với hàng trăm vận động viên được quan tâm đầu tư phát triển, đã có phong trào rộng rãi và thường xuyên tổ chức các giải thi đấu quốc gia hằng năm và tham dự các giải thi đấu quốc tế, các kỳ SEA games, Asiad và Olimpic… mang về nhiều huy chương bạc và đồng đánh dấu bước phát triển mới của môn đua thuyền Việt Nam.

TH

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 21
Lượt truy cập: 1402485