Thứ Tư 22/01/2020 02:43 GMT+7

Đại hội đại biểu Hiệp hội Golf VN nhiệm kỳ 2011-2015

Ngày đăng: 03/11/2011
Mới đây, Đại hội đại biểu Hiệp hội Golf VN nhiệm kỳ II (2011-2015) đã được tổ chức tại Hà Nội. Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đoàn Mạnh Giao đã tái đắc cử chức Chủ tịch Hiệp hội.

Đại hội đã thông qua báo cáo về những thành tựu kể từ khi Golf được du nhập vào Việt Nam đến nay, đặc biệt là ở nhiệm kỳ 2007 - 2011. Đại hội cũng thông qua phương hướng phát triển môn Golf tại nhiệm kỳ II (2011-2015). Đại hội cũng bầu ra ban chấp hành mới và Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đoàn Mạnh Giao đã tái đắc cử chức Chủ tịch Hiệp hội Golf VN nhiệm kỳ 2011-2015.

Trong nhiệm kỳ qua, Hiệp hội Golf VN với tên viết tắt là VGA (Vietnam Golf Association) đã xây dựng được hệ thống thi đấu khá hoàn chỉnh với nhiều giải đấu dành cho các lứa tuổi. Trong đó, đáng chú ý là việc tổ chức các giải đấu gây quỹ từ thiện được Hiệp hội tổ chức thường xuyên và thu hút sự quan tâm của khá đông cá nhân, doanh nghiệp.

Hiện tại, cả nước có khoảng trên 10.000 người chơi Golf thường xuyên và con số này ngày càng có xu hướng tăng. Hiệp hội Golf VN trong nhiệm kỳ vừa qua đã thể hiện vai trò khá tích cực trong số các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia, đặc biệt là việc đẩy mạnh công tác xã hội hóa.

Bên cạnh những thành công thì việc phát triển Golf tại Việt Nam vẫn còn một số hạn chế như sự hạn hẹp về đối tượng chơi. Hiện tại thì nhiều ý kiến còn cho rằng chơi Golf lãng phí và còn là môn thể thao xa xỉ, chỉ phù hợp với những đối tượng có điều kiện về mặt kinh phí chứ không phải là môn thể thao được đông đảo quần chúng có thể tiếp cận.

Tại Đại hội, sau khi bàn luận và phân tích về những thành tựu và hạn chế nói trên, các đại biểu cũng bàn luận và đóng góp ý kiến cho dự thảo phương hướng, kế hoạch phát triển của Hiệp hội trong nhiệm kỳ tới.

Tại Đại hội, phía Tổng cục TDTT cũng chỉ đạo Hiệp hội cần tập trung vào 6 nhiệm vụ chủ đạo trong nhiệm kỳ mới, trong đó cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đổi mới và hoàn thiện hệ thống thi đấu, đẩy mạnh công tác xã hội hoá, công tác vận động tài trợ, phát triển phong trào sâu rộng, tuyển chọn đào tạo VĐV đỉnh cao theo hướng chuyên nghiệp… đây là nhiệm vụ rất quan trọng trong bối cảnh môn Golf sẽ chính thức trở thành môn thi đấu trong hệ thống Olympic kể từ năm 2016.

 

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 20
Lượt truy cập: 1387172