Thứ Hai 22/04/2019 15:41 GMT+7

Cuộc thi vẽ với chủ đề “Vẻ đẹp của nước Australia”

Ngày đăng: 06/06/2018

(HCM CityWeb) - Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Autralia, Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam – Australia tổ chức cuộc thi vẽ với chủ đề “Vẻ đẹp của nước Australia”. cho học sinh các trường Tiểu học trên địa bàn TPHCM.


Các học sinh thể hiện phần thi của mình tại Vòng Chung kết

Sau hơn 1 tháng phát động, trải qua vòng sơ khảo, ban tổ chức chọn ra 40 thí sinh từ 7 đến 11 tuổi đến từ các trường tiểu học trên địa bàn TP tham dự vòng chung kết.

Tại vòng chung kết các thí sinh thể hiện với chất liệu vẽ bằng đá, đĩa sứ, nhựa, giấy, kim loại…

Phát biểu tại cuộc thi, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Australia TP Lương Văn Lý cho biết: 45 năm qua, quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam – Australia ngày càng được củng cố, tăng cường mở rộng trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, văn hoá, xã hội…

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Australia TP Lương Văn Lý tin tưởng rằng, các em thiếu nhi tham gia cuộc thi vẽ tranh này sẽ là thế hệ tương lai tiếp nối việc xây dựng và phát huy những giá trị tốt đẹp mà nhân dân hai nước Việt Nam – Australia vun đắp suốt 45 năm qua. Ông cũng khẳng định trong cuộc thi này, những tác phẩm của các họa sĩ nhí sẽ thể hiện được tình cảm tốt đẹp của người dân hai nước dành cho nhau.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì; 2 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Cuộc thi vẽ tranh nhằm thúc đẩy các em học sinh Việt Nam tìm hiểu những nét đẹp trong văn hóa Việt Nam và Australia, tạo một sân chơi thú vị cho thiếu nhi và góp phần nâng tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Minh Dung

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 11
Lượt truy cập: 1770866