Thứ Ba 15/10/2019 19:12 GMT+7

Cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng 2018 dự báo sẽ diễn ra sôi nổi

Ngày đăng: 13/09/2018
(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 11/9, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam (báo Sài Gòn Giải Phóng) đã tổ chức họp báo giới thiệu về giải thưởng của năm 2018.


Ban Biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng tặng hoa cho các nhà tài trợ đồng hành cùng giải thưởng

Theo ông Nguyễn Nhật, Phó Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng, trưởng Ban tổ chức giải, sở dĩ năm nay Ban tổ chức tiến hành họp báo sớm bởi nhiều nguyên nhân. Không chỉ công bố về giải thưởng, ra mắt nhà tài trợ mà còn muốn nhân dịp này, Ban tổ chức lắng nghe những ý kiến đóng góp từ các đồng nghiệp liên quan đến chuyện đạo đức cầu thủ. Từ đó sẽ xem xét, bổ sung điều lệ trước khi gởi cùng phiếu bầu chọn vào cuối năm.

Nhiều ý kiến đã được các nhà báo, chuyên gia đóng góp tại buổi họp, hầu hết đề nghị cần xem xét đạo đức như là tiêu chuẩn bắt buộc. Trong đó có ý kiến là đề nghị thu hồi Quả bóng vàng nếu như cầu thủ đã đoạt giải, dù đã nghỉ thi đấu nhưng có liên quan đến chuyện vi phạm đạo đức.

Theo Ban tổ chức, phiếu bầu chọn sẽ được chuyển đến các đại biểu từ đầu tháng 12/2018 và hạn chót thu phiếu là ngày 20/12/2018, năm ngày sau khi diễn ra trận chung kết AFF Cup 2018.

Phát biểu tại buổi họp, ông Trần Anh Tú - Ủy viên Thường trực VFF cho biết: “Quả bóng vàng Việt Nam là giải thưởng danh giá, có giá trị và thâm niên của nền bóng đá nước nhà. Với tư cách là thành viên của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, tôi mong muốn giải thưởng kéo dài và không dừng lại. Trong một năm đại cát của bóng đá Việt Nam, và tôi tin rằng giải thưởng bầu chọn năm 2018 chắc chắn sẽ rất sôi nổi”.

Với những thành công mà đội U23 Việt Nam đạt được từ đầu năm qua Vòng chung kết giải U23 châu Á và mới đây là Asiad 2018, cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng 2018 được dự báo sẽ rất hấp dẫn.

Đức Thành 

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 8
Lượt truy cập: 1580048