Thứ Bảy 29/02/2020 13:24 GMT+7

CLB thể thao trường Lương Thế Vinh Q.7: Nuôi dưỡng tài năng, rèn luyện kỹ năng sống

Ngày đăng: 18/04/2014

(hff.vn) - Đến với trường tiểu học Lương Thế Vinh Q.7, nhiều bậc phụ huynh không thể giấu được niềm vui khi chứng kiến con mình thỏa chí đam mê cùng trái bóng. Ngoài việc được vui đùa bên trái bóng tròn, tại đây các em còn được rèn giũa những kỹ năng sống như tự mặc đồ, đeo giày và tự sắp xếp dụng cụ cá nhân.

alt 

Các em trong lớp học bóng đá năng khiếu U-6 đến U-8

Câu lạc bộ (CLB) thể thao trường Lương Thế Vinh Q.7, được thành lập từ năm 2012, với gần 90 học viên được chia làm ba lớp. Tại đây các em được theo học lớp bóng đá chuyên sâu, do thầy Nguyễn Trí Sang và Lê Hoài Bảo phụ trách. Lớp học bóng đá năng khiếu chuyên sâu được dạy ở các buổi ngoại khóa từ 17h đến 18h30, ngay tại sân cỏ nhân tạo trong trường học. Điều này thuận lợi về mặt thời gian để các bậc phụ huynh có thể sắp xếp công việc phù hợp khi đưa đón các em.

Theo đánh giá của thầy hiệu trưởng Hà Thanh Hải, lớp học được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phục huynh. Nó tạo ra mối quan hệ rất tốt trong việc quản lý học sinh, giữa phụ huynh và nhà trường. Lãnh đạo nhà trường đồng ý tạo điều kiện sân bãi tốt nhất cho lớp học. Bên cạnh đó, khi lớp học tham gia các giải đấu, phụ huynh cũng nhiệt tình ủng hộ về cả vật chất lẫn tinh thần.

Với những cầu thủ từ lứa U-6 đến U-8, tại lớp năng khiếu bóng bóng đá chuyên sâu, chương trình học nhẹ nhàng hơn so với bậc đàn anh. Chủ yếu các em từ lớp 1 đến lớp 3 chỉ tham gia các trò chơi vận động cùng trái bóng, học cách tự lập trong sinh hoạt. Như việc phải tự đeo giày, sắp xếp các trang phục cá nhân. Cách chào hỏi, sinh hoạt tập thể. Từ đó, xây dựng thói quen để hình thành nhân cách.

Riêng đối với những cầu thủ từ U-9 đến U-10, ngoài việc phải thường xuyên tập luyện, thi đấu đối kháng, học cách di chuyển, kéo bóng, chuyền bóng, dứt điểm ghi bàn. Các anh lớn trong lớp phải thường xuyên giúp đỡ các em khóa dưới mặc đồ, tháo giày, nâng đỡ các em mỗi khi té ngã. Điều này thực sự tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với các bậc phụ huynh khi chứng kiến lớp học.

“Cho con tham gia lớp học tôi hoàn toàn yên tâm, không chỉ được rèn luyện sức khỏe, giúp con mình thỏa chí đam mê cùng trái bóng. Việc sinh hoạt đều độ, ý thức về đồ dùng như sách, vở trang bị cá nhân ở nhà cũng rất gọn gàng, ngăn nắp. Chưa biết tài năng của cháu sẽ phát triển đến đâu, nhưng việc thấy con tự ý thức trong sinh hoạt tôi rất hài lòng”. Một phụ huynh nhận xét về lớp học bóng đá chuyên sâu ngay tại trường tiểu học Lương Thế Vinh.
Trường tiểu học Lương Thế Vinh Q.7, là một trong những trường phát triển mạnh mẽ về các môn thể thao như võ thuật, bóng rổ, bơi lội, bóng ném, cờ vua…Đặc biệt, ở bộ môn bóng đá trường đã có được những thành tích khá ấn tượng như hạng ba của các trường tiểu học năm 2013, vô địch lứa tuổi U-8 giải Arsenal School. Không chỉ vậy, hàng năm các em trong lớp bóng đá năng khiếu chuyên sâu còn được thi đấu từ 4 đến 5 giải do trường và địa bàn thành phố tổ chức.

Hoàng Đình

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 17
Lượt truy cập: 2024034