Thứ Bảy 29/02/2020 19:37 GMT+7

CLB Thăng Long FC: Ươm mầm tài năng bóng đá trẻ

Ngày đăng: 25/04/2014

(hff.vn) - Câu lạc bộ (CLB) bóng đá trẻ Thăng Long FC, xuất thân từ quận Tân Bình – TP.HCM do thầy Nguyễn Thành Nam phụ trách. Tại đây, các tài năng trẻ được rèn luyện những kỹ năng về bóng đá. Vậy nên, nhiều người thân thiết gọi CLB Thăng Long FC là nơi ươm mầm tài năng bóng đá trẻ.

alt 

CLB Thăng Long FC đoạt chức vô địch giải bóng đá tứ hùng

CLB Thăng Long FC được thành lập từ tháng 8 – 2009, với hơn 30 em có lứa tuổi từ U-7 đến U-10. Sau gần 5 năm hoạt động và không ngừng thay đổi, phát triển về sân bãi, cũng như giáo án tập luyện, đến thời điểm hiện tại, CLB Thăng Long FC đã thu hút số lượng hơn 120 em, đóng trên ba địa bàn Q.5, Q. Tân Bình và Q.11 TP.HCM với các lứa tuổi từ U-6 đến U-12. Tại đây, các em được học những kỹ năng chiến thuật, tư duy với trái bóng tròn. Có mặt tại buổi học trên địa bàn Q.5 người ta mới thấy được sự thích thú, hồn nhiên nhưng không thiếu phần chuyên nghiệp của các cầu thủ nhí của CLB bóng đá Thăng Long FC.

Với các em lứa U-6 đến U-8 chỉ học những bài tập vận động đơn giản cùng trái bóng như cách giữ bóng, đệm lòng, sút má và chuyền bóng cho đồng đội. Nhưng các anh lớn hơn từ U-9 đến U-12 phải tập luyện tích cực và vất vả hơn nhiều. Ở bài tấn công, dứt điểm khung thành, các em còn phải di chuyển không bóng rất nhiều, chạy chỗ đón nhận đường chuyền của đồng đội và dứt điểm cầu môn. Trong phòng ngự, luôn phải có cầu thủ trụ giữa sân, kết thúc pha tấn công, hai biên phải lui về để hổ trợ phòng ngự.

Trao đổi với người phụ trách CLB Thăng Long FC, HLV Nguyễn Thành Nam cho biết: “Rất tự hào sau 5 năm phát triển bóng đá năng khiếu, CLB đã khẳng định được vị thế của mình trên địa bàn TP.HCM. Hầu hết các giải trên địa bàn CLB Thăng Long FC đều đạt những thành tích tốt, thành tích kém nhất cũng vào đến bán kết. Năm 2013, CLB có 4 em sang Hàn Quốc thi dấu ở giải cầu thủ tí hon. Trong năm 2013, lứa U-10 vô địch Cup Bách Việt, hạng ba năng khiếu thành phố. Hiện tại, lứa U-10 của CLB đang tham dự Cup Bách Việt 2014 đã xuất sắc vào bán kết, trước đó CLB có đội bóng vô địch lứa U-9 tổ chức trên sân Phú Nhuận”.

“Nhưng thành phần ban huấn luyện và các bậc phụ huynh đã thống nhất với tư tưởng ươm mầm tài năng bóng đá, không đặt nặng thành tích, chủ yếu để các cầu thủ nhí phát triển tự do, theo đuổi đam mê ước mơ của mình. Trong đó, có một số cầu thủ ở tình trạng nghiện Games, béo phì, ham chơi CLB vẫn nhận để rèn luyện thể chất cũng như tư tưởng đạo đức. Học cách sống đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau trong giờ học” Thầy Nam chia sẻ thêm.
Đến với CLB Thăng Long FC, các em không chỉ được chơi bóng, tập luyện, tích lũy kinh ngiệm với những trận giao hữu. Sau buổi học, các em còn được thầy trực tiếp hướng dẫn, chia sẻ những khó khăn, những câu chuyện tấm gương nghèo nhưng học giỏi. Đây chính là nét sáng tạo mà CLB Thăng Long FC có được, so với nhưng CLB nhí khác trên địa bàn thành phố. Vậy nên, các bậc phụ huynh rất yên tâm khi gửi con theo học tại đây.

Hoàng Đình

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 17
Lượt truy cập: 2027005