Thứ Ba 07/04/2020 04:27 GMT+7

Chung tay xây dựng thành phố sạch – thành phố văn hóa

Ngày đăng: 26/01/2020
(Thanhuytphcm.vn) - Đồng loạt tại 24 quận - huyện trên địa bàn TPHCM đã ra quân tháng “TP sạch - TP văn hóa mừng Xuân Canh Tý 2020, mừng Đảng 90 năm” vào sáng 18/1. Với ý nghĩa thiết thực, ngay khi ra quân, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân TP đã hăng hái hưởng ứng tham gia. Khắp các khu phố, thôn ấp đều rộn rã hoạt động người dân dọn rác, làm sạch môi trường sống. Nhiều khu vực trước đây tồn đọng rác đã được làm sạch, tạo nên những diện dạo mới cho các khu phố, ấp.

Đây là một trong những hoạt động khởi động “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”; đồng thời phát huy những kết quả đạt được sau 1 năm thực hiện Chỉ thị số 19 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về thực hiện Cuộc vận động “Người dân TP không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”. Khi có sự đồng thuận của người dân với những việc làm cụ thể, hiệu quả, tháng “TP sạch - TP văn hóa mừng Xuân Canh Tý 2020, mừng Đảng 90 năm” chắc chắn sẽ góp phần tạo không gian xanh - sạch - đẹp để phục vụ cho Nhân dân TP vui Xuân, đón Tết Canh Tý năm 2020, mừng Đảng 90 năm.

Một số hình ảnh phóng viên Trang tin Điện tử Đảng bộ TPHCM ghi nhận.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm tham gia trồng hoa tạo cảnh quan đẹp hơn tại quận Bình Tân.

Đoàn xe loa tuyên truyền vận động người tham gia tháng “TP sạch - TP văn hóa mừng Xuân Canh Tý 2020, mừng Đảng 90 năm”.

Người cao tuổi hăng hái tham gia làm sạch môi trường.

Các bạn trẻ đã góp sức làm sách nhiều điểm rác bị vứt bừa bãi

Tặng dụng cụ tổng dọn vệ sinh cho các phường và người dân tại quận Thủ Đức.

Do cây cối mọc um tùm nên phải dùng máy cắt để phát quang bụi rậm ở khu vực đất trống thuộc phường Linh Xuân, quận Thủ Đức.

Người dân tham gia quét rác, dọn xà bần ở một khu đất trống nằm xen cài trong khu dân cư phường Linh Xuân, quận Thủ Đức.

Người dân Quận 10 sơn sửa lại những bức tường cũ mang lại diện mạo mới cho phố phường.

Người dân quận Gò Vấp chung tay làm sạch đường phố.

Đình Lý - S.Hải

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 13
Lượt truy cập: 1563694