Chủ Nhật 19/01/2020 23:55 GMT+7

Chiêm ngưỡng Hành trình di sản của Việt Nam

Ngày đăng: 22/12/2016

(Tổ Quốc) - Những hình ảnh đất nước, cuộc sống con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản thế giới tại Việt Nam sẽ được giới thiệu qua triển lãm “Hành trình Di sản”.

Triển lãm “Hành trình Di sản Việt Nam 2016” nằm trong Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản của tạp chí Heritage, thuộc Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) là hoạt động thường niên được mong đợi của giới nhiếp ảnh trong nước.

Năm 2016 là năm thứ 4 liên tiếp tạp chí Heritage tổ chức “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản” với mục tiêu quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc sống con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản thế giới tại Việt Nam.


Bộ ảnh về kiến trúc Pháp tại Thủ đô của tác giả Nguyễn Phú Đức đoạt giải đặc biệt Vòng chung kết do bạn đọc bình chọn

Mùa giải năm 2016, hơn 156 bộ ảnh phóng sự báo chí (tương đương với hơn 2300 ảnh đơn) và hơn 400 ảnh bìa đã tham dự.

Triển lãm Heritage hành trình Di sản 2016 sẽ trưng bày 38 ảnh và bộ ảnh ở vòng Chung kết, cùng 20 tác phẩm về 4 di sản thế giới khu vực miền Trung của chương trình photo tour. Đây là những tác phẩm được Hội đồng giám khảo đánh giá là đạt chất lượng cao về kỹ thật và nghệ thuật, có sự công phu trong việc khai thác những góc nhìn báo chí mới về những chủ đề mang đậm yếu tố văn hóa di sản. Điều thú vị là hai tác giả đoạt giải Đặc biệt đều là những tay máy nhà nghề có kinh nghiệm sáng tác lâu năm. Tác giả Hoàng Mạnh Cường (Hạng mục ảnh Bộ - bộ tác phẩm Trống chèo sân đình) là nhà báo, đạo diễn truyền hình kỳ cựu. Còn tác giả Ngô Quang Phúc (Hạng mục ảnh Bìa – tác phẩm Lễ hội Voi) là hội viên Hội NSNAVN với nhiều tước hiệu E.VAPA/G và E.FIAP. Cả hai ông đều sinh năm 1958, và từng đoạt nhiều giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế.


Bộ ảnh Trống chèo sân đình được giải Đặc biệt chung kết cuộc thi năm 2016

Bước sang mùa giải thứ 5, “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2017” tiếp tục được phát động từ ngày 1/1– kết thúc ngày 31/10/2017, Bên cạnh chủ đề quen thuộc về Việt Nam đất nước - con người, thể lệ cuộc thi năm nay sẽ mở rộng thêm một nội dung là Điểm đến của Vietnam Airlines, trong đó mỗi bộ ảnh dự thi sẽ là phải là một câu chuyện bằng hình ảnh về phong cảnh, phong cách sống, văn hóa, di sản, kiến trúc... của một trong các điểm đến quốc nội hoặc quốc tế trong mạng đường bay của Vietnam Airlines. Mục tiêu của nội dung thi này là để làm phong phú thêm nguồn bài, ảnh cho chuyên mục Điểm đến du lịch trên các ấn phẩm của tòa soạn. Giải Bạn đọc bình chọn tại địa chỉ website: http://heritage.vietnamairlines.com cũng sẽ tiếp tục là nguồn động viên khuyến khích các tác giả tham gia và giới thiệu tác phẩm dự thi của mình tới đông đảo bạn đọc.

BTC chỉ nhận ảnh kỹ thuật số, qua hộp thư điện tử: Email: heritagevna@gmail.com (Tiêu đề ghi rõ: Dự thi Ảnh Heritage 2017/Tên tác phẩm hoặc bộ tác phẩm/ Tên tác giả).

Triển lãm tổng kết giải dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 12/2017./.

Hồng Hà

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 22
Lượt truy cập: 1347573