Thứ Hai 20/01/2020 00:01 GMT+7

Chặng 2 giải xe đạp Cúp Truyền hình Bến Tre 2017: Tay đua TPHCM Lê Nguyệt Minh chiếm áo vàng

Ngày đăng: 10/01/2017

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 9/1, giải xe đạp toàn quốc Cúp truyền hình Bến Tre lần thứ 19 - 2017 bước vào tranh tài chặng thi đấu thứ 2 từ thành phố Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận về đến thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, lộ trình 150km.


Tay đua Lê Nguyệt Minh (46) về nhất chặng 2 và chiếm áo vàng tổng sắp.

Đây là chặng đua gian khổ, khi những cơn gió bạt ngang cùng với điều kiện thời tiết nắng nóng khắc nghiệt đặc trưng khu vực duyên hải Nam Trung bộ đã bào mòn thể lực của các tay đua. Tuy nhiên điều đó không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng chuyên môn khi các tay đua thi đấu thuận chiều gió, nhiều lúc đẩy tốc độ đoàn đua lên cao.

Các tay đua mạnh tách tốp từ rất sớm. Khi vào đến địa phận Cà Ná, Ninh Thuận, nhóm dẫn đầu gồm những tay đua của Mathnasium, Quân khu 7, BVTV An Giang và Bika Life Đồng Nai dần nới rộng khoảng cách với đoàn đông phía sau, có thời điểm hơn 5 phút.

Tại điểm giải thưởng dọc đường cách xuất phát 80km, tay đua Lê Nguyệt Minh của Mathnasium TPHCM đã xuất sắc giành chiến thắng. Tiếp tục cùng tốp dẫn đầu giữ khoảng cách với đoàn đông phía sau, Lê Nguyệt Minh một lần nữa chứng tỏ nước rút xuất sắc tại đích đến khi vượt qua hai tay đua đội Bike Life Đồng Nai là Quách Tịnh Toàn và Nguyễn Văn Dương để cán đích đến đầu tiên với thời gian 3 giờ 26 phút 8 giây, tốc độ trung bình 43,661 km/giờ.

Với kết quả này, Lê Nguyệt Minh đã qua mặt Huỳnh Thanh Tùng của Quân khu 7 để chiếm giữ áo vàng tổng sắp sau 2 chặng, ít hơn 18 giây so với tay đua trẻ Huỳnh Minh Nghĩa của Asanzo Đà Nẵng. Huỳnh Thanh Tùng rớt xuống hạng ba tổng sắp, khoảng cách 52 giây so với áo vàng.

Trong khi đó, chiếc áo xanh nước rút vẫn thuộc về Huỳnh Thanh Tùng với 31 điểm, nhưng tay đua Quân khu 7 cũng cảm nhận rất rõ sự bám đuổi của Lê Nguyệt Minh, khi khoảng cách giữa hai bên chỉ còn là 1 điểm. Tay đua 17 tuổi Huỳnh Minh Nghĩa tạm thời dẫn đầu bảng điểm áo trắng xuất sắc.

Nội dung đồng đội, sau 2 chặng, đội Bảo vệ thực vật An Giang tạm thời xếp thứ nhất, hạng nhì là đội Dược Domesco Đồng Tháp, còn Gạo Hạt Ngọc Trời đứng thứ ba.

Ngày 10/1, các tay đua bước vào thi đấu chặng 3 từ Phan Thiết, Bình Thuận đi Biên Hòa, Đồng Nai, lộ trình dự kiến 161km.

H. Nguyên

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 20
Lượt truy cập: 1347653