Thứ Tư 26/06/2019 03:32 GMT+7

Cẩm nang du lịch “Hành trình về vùng Đất Thép”

Ngày đăng: 10/04/2018

(Thanhuytphcm.vn) - Củ Chi “Đất thép thành đồng” là vùng đất giàu truyền thống cách mạng với những chiến công lịch sử vẻ vang và những địa danh văn hóa, lịch sử nổi tiếng. Đặc biệt, Địa đạo Củ Chi với hệ thống phòng thủ trong lòng đất đã trở thành một điểm du lịch, di tích lịch sử hấp dẫn du khách đến thăm, tìm hiểu.


Các bạn đoàn viên Củ Chi cùng tìm hiểu cuốn cẩm nang “Hành trình về vùng Đất Thép”

Với mong muốn giới thiệu đến người dân trong nước và bạn bè quốc tế về mảnh đất Củ Chi anh hùng, Huyện đoàn Củ Chi đã chọn thực hiện công trình thanh niên Cẩm nang du lịch “Hành trình về vùng Đất Thép” từ năm 2016 đến năm 2018.

Để thực hiện hiệu quả, Huyện đoàn đã triển khai kế hoạch đến tất cả các cơ sở Đoàn, từ đó, các cơ sở Đoàn thành lập các tổ để thực hiện khảo sát các địa chỉ đỏ, thu thập nội dung và hình ảnh các địa danh văn hóa, các điểm du lịch, quán ăn nổi tiếng tại địa phương gửi về Huyện đoàn.

Bên cạnh đó, Huyện đoàn cũng thành lập tổ thực hiện cấp huyện khảo sát các địa danh, địa điểm được cơ sở Đoàn đề xuất. Với tiêu chí nghĩa tình, mang hương sắc của vùng Đất Thép, Huyện đoàn đã lựa chọn được 30 địa chỉ nổi tiếng của Củ Chi và phối hợp Ban Tuyên giáo Huyện ủy thẩm định, trình Thường trực Huyện ủy phê duyệt.

Cuốn cẩm nang du lịch “Hành trình về vùng Đất Thép” tập hợp, giới thiệu 30 địa chỉ nổi tiếng về các địa danh văn hóa, địa chỉ đỏ, các điểm du lịch, các quán ăn nổi tiếng, lồng ghép nhiều hình ảnh minh họa, đặc sắc sống động, hấp dẫn, thu hút người xem. Trong đó, giới thiệu những công trình lịch sử truyền thống như: Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược, Khu truyền thống cách mạng Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định, Khu tưởng niệm Trung đội Gò Môn, Nhà tưởng niệm mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Rành, Địa đạo Ấp Cây Da…; những công trình văn hóa nghệ thuật như: Chùa Linh Sơn, Đình Cây Sộp, Đình Xóm Huế, Đình Tân Thông… Ngoài ra, các làng nghề bánh tráng, đan lát, hoa lan hay các món đặc sản như bò Củ Chi, củ mì Củ Chi cũng được giới thiệu súc tích, ngắn gọn, đầy đủ thông tin.

Đây là cẩm nang cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người tìm hiểu về Củ Chi, đặc biệt là người nước ngoài quan tâm đến Củ Chi, các nhà đầu tư, khách du lịch và phục vụ cho nghiên cứu, giảng dạy, học tập. Đến nay, cẩm nang du lịch “Hành trình về vùng Đất Thép” đã xuất bản 500 cuốn.


Cuốn cẩm nang “Hành trình về vùng Đất Thép”

Để lan tỏa công trình thanh niên mang ý nghĩa giáo dục truyền thống, giới thiệu quê hương Củ Chi tới du khách, Thường trực Huyện ủy Củ Chi đã đề nghị các cơ sở Đảng trực thuộc, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức tuyên truyền rộng rãi cuốn Cẩm nang “Hành trình về vùng Đất Thép” trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân nhất là trong đoàn viên, thanh niên, học sinh.

Cầm cuốn cẩm nang với niềm tự hào, đoàn viên Bùi Ngọc Quý, xã Tân An Hội cho biết: “Cuốn cẩm nang rất hữu ích, nó giúp em và các bạn trẻ hiểu rõ về truyền thống, quá trình hình thành và phát triển, ý nghĩa sâu sắc của các địa chỉ đỏ và các địa chỉ ẩm thực nổi tiếng của huyện, từ đó em tự tin giới thiệu với bạn bè, du khách về quê hương mình”.

Theo đồng chí Phạm Thị Thùy Linh, Bí thư Huyện đoàn: “Đây là công trình tâm huyết của tuổi trẻ Củ Chi được thực hiện từ năm 2016 đến nay. Huyện đoàn sẽ phối hợp với Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM chuyển ngữ cuốn cẩm nang sang 3 ngôn ngữ: Anh, Pháp, Hoa. Dự kiến sẽ tái bản và phát hành 1.000 cuốn. Đồng thời, Huyện đoàn phối hợp với Đoàn Tổng công ty Du lịch Sài Gòn xây dựng các chuyến du lịch đến với Củ Chi.

Cuốn cẩm nang du lịch “Hành trình về vùng Đất Thép” giúp quảng bá đến người dân cả nước và bạn bè quốc tế về mảnh đất Củ Chi giàu truyền thống lịch sử, giàu tính nhân văn, một huyện nông thôn mới phát triển giàu đẹp, là điểm đến hấp dẫn của mọi người”; đồng thời góp phần giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ.

Thu Hà

 

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 15
Lượt truy cập: 1285596