Thứ Ba 15/10/2019 19:16 GMT+7

Các khu vui chơi thu hút người dân dịp nghỉ lễ

Ngày đăng: 02/05/2018

NDĐT- Theo ghi nhận trong ngày 1-5, ngày cuối cùng của đợt nghỉ lễ, các khu du lịch, điểm tham quan trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tiếp tục thu hút đông du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Du khách đến tham quan tại Khu du lịch Bửu Long tăng cao.

Ông Trần Đăng Ninh, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên đầu tư phát triển Bửu Long, đơn vị quản lý Văn Miếu Trấn Biên, cho biết, trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, hàng nghìn lượt người trong và ngoài tỉnh đã đến Di tích lịch sử quốc gia Văn Miếu Trấn Biên để dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh, các danh nhân văn hóa và tham quan Vườn tượng danh nhân văn hóa, Công viên Vườn tượng nghệ thuật trong khu di tích.

Còn tại Khu du lịch Bửu Long, theo ước tính trong ngày 1-5, có khoảng 20 nghìn khách đến tham quan, qua đó nâng số người đến tham quan tại khu du lịch trong bốn ngày nghỉ lễ là hơn 70 nghìn lượt người, tăng 200% so với cùng kỳ năm 2017.

Trong khi đó, lượng khách đến vui chơi, tham quan tại Khu du lịch đảo Ó - Đồng Trường, nằm giữa hồ Trị An, huyện Vĩnh Cửu, tăng cao. Để khai thác tiềm năng du lịch tại đây, năm nay, đơn vị đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác bến tàu, mua tàu chở khách ra đảo; cải tạo và xây dựng lại hệ thống nhà hàng, phòng nghỉ và cầu phao nối hai đảo để việc đi lại của du khách giữa đảo Ó và Đồng Trường thuận lợi hơn để thu hút du khách.

Ngoài ra, tại các điểm tham quan, khu du lịch khác như: Di tích quốc gia núi Chứa Chan, huyện Xuân Lộc; Khu di lịch Vườn Xoài; Thác Giang Điền, Công viên Suối Mơ… lượng khách đến trong ngày 1-5 tăng cao.

*TP Hồ Chí Minh: Người dân đổ về các khu vui chơi dịp nghỉ lễ

Khách tham quan vẫn đến Thảo Cầm Viên khá đông vào ngày nghỉ 1-5 (Ảnh: Mạnh Hảo).

Trong ngày 1-5, ngày cuối cùng trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, các khu vui chơi, giải trí tại TP Hồ Chí Minh vẫn nườm nượp khách đến tham quan, vui chơi, giải trí...

Các khu du lịch như Suối Tiên, Công viên Văn hóa Đầm Sen vẫn thu hút khá đông khách từ các tỉnh lân cận tới vui chơi trong bốn ngày nghỉ lễ. Với 150 công trình vui chơi, giải trí, trong hai ngày 30-4 và 1-5, hầu hết các điểm vui chơi ở Suối Tiên đều tăng gấp đôi, gấp ba lượng khách so với ngày thường.

Trước đó, tối 30-4, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, lượng khách tăng đáng kể khi đây là một trong hai điểm bắn pháo hoa vào dịp lễ 30-4 năm nay của Thành phố. Với chương trình lễ hội “Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh nhịp sống muôn màu”, Đầm Sen đã có nhiều hoạt động hấp dẫn trong suốt thời gian nghỉ lễ. Khách tham quan khám phá nhiều điều thú vị về Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh qua các chương trình như “Nhịp sống muôn màu của Sài Gòn xưa”, “Nhịp điệu Sài Gòn”…

Tại Khu di tích địa đạo Củ Chi, ngày nghỉ lễ cuối cùng cũng có khá đông đoàn khách đến tham quan. Ngoài việc khám phá đường hầm dưới lòng đất, du khách còn thích thú khi được chụp hình với mô hình máy bay.

Riêng tại Thảo Cầm Viên, ngày 30-4 ghi nhận lượng khách đến đây quá tải. Trong ngày 1-5, số lượng khách đến tham quan đã giảm hơn nhưng cũng còn khá đông. Hầu hết các gia đình đến đây, ngoài việc cho trẻ em thăm các loại thú nuôi, còn có dịp trốn nắng dưới những vòm lá xanh của các cây cổ thụ.

* Quảng Ninh: Đón 530 nghìn lượt khách trong dịp nghỉ lễ


Du khách đến tham quan và vui chơi tại Khu du lịch Quảng Ninh Gate (Ảnh: Quang Thọ).

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, trong bốn ngày nghỉ lễ (từ 28-4 đến 1-5), tỉnh Quảng Ninh đã đón 530 nghìn lượt du khách đến tham quan tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, tăng 26% so cùng kỳ năm 2017.

Riêng lượng du khách đến tham quan vịnh Hạ Long đạt gần 77 nghìn lượt, khách lưu trú trên vịnh là 11.380 lượt, khách quốc tế là 26.620 lượt với 2.760 chuyến tàu, trong đó có 517 chuyến lưu trú trên vịnh. Đặc biệt, lượng du khách tham quan và lưu trú ở các tuyến đảo tăng mạnh.

Trong thời gian nghỉ lễ, đã có 710 chuyến tàu đi tham quan các tuyến đảo. Tại Vân Đồn, Quan Lạn, Minh Châu có 60 nghìn lượt khách tham quan và lưu trú; huyện đảo Cô Tô đón hơn 20 nghìn lượt khách ra đảo; Công viên Đại Dương cũng đón gần 70 nghìn lượt du khách đến vui chơi, giải trí trong các ngày nghỉ lễ.

THIÊN VƯƠNG - MẠNH HẢO - QUANG THỌ

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 10
Lượt truy cập: 1580212