Thứ Năm 17/01/2019 22:51 GMT+7

“Cả một đời ân oán”: Hứa hẹn cơn sốt mới trên màn ảnh nhỏ

Ngày đăng: 07/12/2017

NDĐT - Bộ phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Trọng Trinh sau tiếng vang của những “Cầu vồng tình yêu” hay “Zippo, mù tạt và em”, cùng dàn diễn viên trẻ, đẹp, một câu chuyện chứa nhiều khúc ngoặt, hứa hẹn sẽ đem lại một cơn sốt mới trong dòng phim gia đình sau “Sống chung với mẹ chồng”.

 

Phim tập hợp một dàn diễn viên tài năng và tên tuổi, như các NSƯT Mạnh Cường, NSƯT Mỹ Uyên, NSƯT Minh Vượng, các nghệ sĩ trẻ đang khẳng định vị trí của mình trong làng phim truyền hình như Mạnh Trường, Hồng Đăng, Hồng Diễm, Lan Phương, Thanh Sơn…

Phim xoay quanh những câu chuyện đầy kịch tính của một gia đình. Những mối quan hệ nhạy cảm và rắc rối như vợ cả, vợ lẽ, con chung, con riêng, tình cũ, tình mới… tất cả tạo nên một vòng xoáy cuốn quanh các nhân vật.

Đây là một trong những dự án quan trọng của Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam VFC. Đích thân Giám đốc Trung tâm, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã đến và giới thiệu về bộ phim, như một minh chứng cho lời khẳng định về phim truyền hình Việt Nam chất lượng cao, làm thay đổi quan niệm của khán giả về những thảm họa “giờ vàng phim Việt” năm nào.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết, đây là bộ phim được làm rất kỹ lưỡng. Không chỉ được thực hiện bởi hai đạo diễn vốn có tiếng là kỹ tính và kỳ công như Trọng Trinh và Vũ Trường Khoa, phim còn được đầu tư “mạnh tay” với thiết bị quay phim hiện đại, thu thanh đồng bộ tại hiện trường, cho chất lượng tốt nhất có thể.


Mạnh Trường và Hồng Diễm trong phim.

Cũng bởi vì tiêu chí “kỹ” mà hai nữ diễn viên phía nam lần đầu tiên tham gia dự án của đạo diễn Trọng Trinh và Vũ Trường Khoa phải ngạc nhiên, dùng đúng từ của nữ diễn viên, NSƯT Mỹ Uyên là “sốc nhẹ”. Có tới không dưới 20 lần bay ra vào để thực hiện bộ phim, Mỹ Uyên kể lại những ngày đầu mình đã “sốc” khi thấy sự kỹ lưỡng của ê-kíp, mặc dù chị đã được bạn đồng nghiệp trong nam là Lan Phương báo trước: “Mất tới sáu ngày cho một tập phim, trong khi chúng tôi ở trong nam làm phim với tốc độ 2-3 tập phim mỗi ngày. Điều đó đã làm cho tôi thực sự ngạc nhiên. Ở đây mọi người làm phim kỹ càng như phim điện ảnh vậy”.

Mỹ Uyên cũng cho biết, đây là bộ phim mà chị bỏ nhiều công sức ra nhất và thấy không hề uổng công chút nào. “Có những lần chúng tôi làm việc đến 2-3 giờ sáng, và sau khi máy đóng cũng là lúc tôi lên xe ra thẳng sân bay vào TP Hồ Chí Minh”. Chị nói mình bắt nhịp được và rất thích cách làm việc như thế này của hai đạo diễn, một phần bởi chị từng rất ngưỡng mộ đạo diễn - diễn viên Trọng Trinh: “Cách đây 20 năm, tôi từng đóng cùng anh Trọng Trinh một vai nhỏ, và tôi luôn mong muốn có một dịp nào đó được làm việc chung với anh. Phim “Cả một đời ân oán” là cơ hội lớn nhất của tôi”.

Đối với Lan Phương, không phải là chị “sốc” trước cách làm việc của đoàn làm phim, mà ngược lại, các bạn diễn đã phải không ít lần “đứng hình” trước khả năng diễn xuất của chị. Hồng Đăng, người đóng cặp với Lan Phương cho biết, anh đã không ít lần bị “đơ” mất một vài giây, không kịp phản ứng trước diễn xuất quá “nhiệt” của diễn viên Lan Phương.

Hồng Đăng kể lại: “Đây là lần đầu tiên tôi làm việc với Lan Phương, Phương diễn rất hay và rất thuyết phục. Tôi bị hút vào diễn xuất của Phương và bị phân tán, có những lúc đứng hình mất một vài giây mới tập trung diễn được. Tôi chưa thấy ai diễn nồng nhiệt như Phương”.

Còn Hồng Diễm, nhân vật đối lập với nhân vật của Lan Phương cho biết: “Nhiều khi xem Lan Phương diễn, tôi cứ tự hỏi mình, tại sao mình không làm được tốt như thế. Tôi rất ngưỡng mộ Lan Phương và cách diễn của cô ấy”.

Về phần Lan Phương, cũng giống như Mỹ Uyên, nữ diễn viên đến từ phương nam cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cách làm phim kỹ lưỡng của ê kíp: “Mới đầu khi bước vào làm, tôi cũng hơi sốc. Tốc độ 6 ngày/tập ngang với phim điện ảnh, nhưng tôi rất thích. Trong nam làm phim nhanh quá, với một tốc độ và guồng quay kinh khủng. Nhiều lúc có những phim tôi chỉ ước gì mình được làm lại, vì lúc đó thấy mình làm vẫn chưa được tốt lắm”.

Đạo diễn Trọng Trinh chia sẻ, không chỉ ở phim này, mà ở bất cứ phim nào anh cũng làm theo kiểu kỹ lưỡng như vậy. “Có người cũng phản ứng với cách làm phim như vậy, nhưng với tôi, phim nào tôi cũng làm như thể đây là phim cuối cùng của tôi. Mọi tâm huyết tôi dồn hết vào đó”.

Được đầu tư tỉ mỉ, công phu, chất lượng cao cả về âm thanh lẫn hình ảnh, được dồn tâm huyết và sức lực từ hai đạo diễn giàu kinh nghiệm, “Cả một đời ân oán” được VFC kỳ vọng là sẽ trở thành một hiện tượng mới, gây tiếng vang và tiếp nối được mạch của những bộ phim truyện chất lượng cao trên sóng truyền hình.

Phim được phát trên kênh VTV3 vào 21 giờ 50 phút các buổi tối thứ tư và thứ năm hằng tuần, bắt đầu từ ngày 13-12.

KHÁNH NGUYÊN. Ảnh: VFC

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 14
Lượt truy cập: 1904553