Thứ Ba 21/01/2020 11:50 GMT+7

“Ánh sáng từ tâm 2” - Triển lãm ảnh gây quỹ từ thiện thu về gần 100 triệu đồng

Ngày đăng: 09/08/2016

NDĐT – Chiều 8-8, tại trung tâm sách Văn hóa Việt, triển lãm ảnh “Ánh sáng từ tâm 2” đã chính thức khai mạc, nhằm mục đích gây quỹ hỗ trợ bệnh nhi nghèo. Ngay trong ngày triển lãm đầu tiên, ban tổ chức đã thu về 94,9 triệu đồng từ tiền bán ảnh và tiền ủng hộ trực tiếp.

Đây là triển lãm lần thứ hai của nhóm từ thiện Vòng tay mẹ, gồm các nhà báo, văn nghệ sĩ tự đứng ra tổ chức gây quỹ hỗ trợ bệnh nhi nghèo. Nhóm đã có nhiều hoạt động như bán các vật phẩm, tổ chức các chương trình ca nhạc, gây quỹ… Triển lãm ảnh “Ánh sáng từ tâm” lần thứ 1 tổ chức hồi tháng 6-2013 đã thu về cho quỹ của nhóm 60 triệu đồng.

Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà, nhóm Vòng tay mẹ cho biết, từ số tiền thu được, nhóm đã không chỉ hỗ trợ một số bệnh nhi nghèo, mà còn giúp gây dựng các tủ sách cho các em nhỏ ở một số vùng sâu, vùng xa…

Tại triển lãm lần này, đã có tám nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp tham gia, bao gồm các tác giả Bùi Hỏa Tiễn, Nguyễn Quang Tuấn, Hoàng Mạnh Cường, Trần Thiết Dũng, Trần Cao Bảo Long, Nguyễn Hồng Vĩnh, Kim Mạnh và Chu Thu Hảo. 88 tác phẩm của tám tác giả được chụp từ nhiều vùng đất trong cả nước, phần lớn là ảnh phong cảnh với màu sắc trang nhã, phù hợp với việc trưng bày tại nhà hoặc nơi làm việc.

Thay vì lồng khung gỗ ốp kính như tại triển lãm lần thứ 1, các bức ảnh lần này được được tráng fomex nhẹ, dễ di chuyển, đồng thời cho màu sắc đẹp nhất, có độ bền cao.

Các bức ảnh tại triển lãm được bán đồng giá 1 triệu đồng/bức, và sẽ được trưng bày từ nay đến hết ngày 15-8.

Ngay trong ngày triển lãm đầu tiên, đã có 62 bức ảnh được bán ra, trị giá 62 triệu đồng, cùng với 32,9 triệu đồng tiền ủng hộ trực tiếp và chuyển khoản.

MI LAN

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 17
Lượt truy cập: 1379021