Thứ Tư 19/12/2018 05:00 GMT+7

Ấm áp những “trái tim hồng” của chiến sĩ áo trắng

Ngày đăng: 27/02/2018

(Thanhuytphcm.vn) - Với tấm lòng “Thầy thuốc như mẹ hiền”, nhiều đơn vị y tế tại TPHCM đã thường xuyên tổ chức các chương trình khám, chữa bệnh miễn phí; hỗ trợ, chăm sóc cho người bệnh khó khăn. Không chỉ tổ chức tại các bệnh viện, hành trình thiện nguyện của những người thầy thuốc còn đến các tỉnh, địa phương bạn, vùng sâu, vùng xa. Tình thương yêu, lòng nhiệt thành từ “trái tim hồng” của y bác sĩ, nhân viên y tế đã phần nào chia sẻ những khó khăn, xoa dịu nỗi đau cho những người bệnh. Hoạt động nghĩa tình này đã trở thành một nét đẹp của những người thầy thuốc ở TP mang tên Bác; bồi đắp thêm hình ảnh đẹp của những người chiến sĩ áo trắng với nhân dân. Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động hỗ trợ; khám, chữa bệnh miễn phí của các y, bác sĩ đang làm việc tại các cơ sở y tế tại TPHCM.


Đầu năm 2018, nhân viên y tế Bệnh viện Quận Thủ Đức đã khám chữa bệnh miễn phí cho 200 người dân xã Tân Thắng, một xã ven biển thuộc diện khó khăn của huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. (ảnh: M. Châu)


Những chuyến đi thiện nguyện đã góp phần chia sẻ khó khăn với người bệnh (Ảnh: Các bác sĩ khám bệnh miễn phí cho người dân xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang). (ảnh: M. Châu)


Không chỉ khám bệnh cho người dân, các y bác sĩ còn đến khám bệnh miễn phí cho học viên cai nghiện tại tỉnh Bình Phước. (ảnh: M. Châu)


Chương trình khám bệnh miễn phí của Bệnh viện Hoàn Mỹ đã giúp đỡ được nhiều người dân tỉnh Bình Phước. (ảnh: Đ. Như)


Tham gia hoạt động khám, chữa bệnh từ thiện đã trở thành một hoạt động thường xuyên của các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy. (ảnh: Các bác sĩ khám bệnh miễn phí cho trẻ em ở tỉnh Trà Vinh). (ảnh: Q. Đông)


Ngày “Chủ nhật chia sẻ yêu thương” được Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với các đơn vị, cá nhân tổ chức định kỳ 2 tháng/lần với các hoạt động chăm sóc cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện như: cắt tóc, gội đầu, biểu diễn văn nghệ, phát cơm miễn phí,… phục vụ người bệnh. (ảnh: Q. Đông)


Bếp ăn từ thiện phục vụ các suất ăn miễn phí cho người bệnh tại nhiều bệnh viện của TPHCM đã trở nên quen thuộc với người dân. (ảnh: M. Châu)

S.Hải


Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 12
Lượt truy cập: 492241