Thứ Hai 06/04/2020 10:12 GMT+7

Ấm áp nghĩa tình nghệ sĩ

Ngày đăng: 09/01/2020
(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 8/1, tại Trung tâm Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM (Quận 3), NSND Kim Cương và các cộng sự đã tổ chức chương trình “Nghệ sĩ tri âm” 2020 (lần thứ 6) trao 130 phần quà (mỗi phần quà gồm 5 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm dùng trong dịp Tết) cho các nghệ sĩ, công nhân sân khấu, hậu đài già yếu, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Triệu Lệ Khánh cùng tham gia trao quà và động viên các nghệ sĩ.


Chương trình “Nghệ sĩ tri âm” trao quà Tết cho các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình “Nghệ sĩ tri âm” được NSND Kim Cương khởi xướng từ năm 2014, đến nay đã vận động nhiều mạnh thường quân ủng hộ hàng tỷ đồng chăm lo cho các văn nghệ sĩ nghèo có được một cái Tết đầm ấm mỗi dịp năm mới.

Năm nay, tưởng như chương trình phải tạm dừng khi sức khỏe NSND Kim Cương suy yếu, có lần phải nhập viện điều trị. “Bác sĩ khuyên tôi phải nghỉ ngơi, không được lo toan, suy nghĩ nhiều. Nhiều anh chị em nghệ sĩ cũng cản, nói đừng làm nữa, sức khỏe là quan trọng nhất. Nhưng rồi sự động viên của bạn bè, các mạnh thường quân, và nhiều khán giả luôn dành tình cảm yêu mến, trân trọng cho người nghệ sĩ đã tiếp thêm động lực cho tôi. Như anh Phạm Phú Ngọc Trai vào bệnh viện thăm liền hứa cho 500 triệu đồng thực hiện chương trình, rồi những khán giả mình không biết mặt chuyển 50 triệu đồng, 100 triệu đồng… Giờ chót, chị Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, không biết mang cái thư vận động của tôi đi đâu đó mà Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM chuyển qua cho 1 tỷ đồng. Như vậy, ban đầu chỉ định gói ghém khoảng 50 phần quà, nay nhờ tấm lòng của mọi người mà chương trình chuẩn bị được 200 phần quà cho nghệ sĩ nghèo ăn Tết” - NSND Kim Cương chia sẻ.
 
NSND Bạch Tuyết và NSND Kim Xuân tham gia trao học bổng mang tên NSND Bảy Nam cho con em nghệ sĩ nghèo vượt khó học tốt

Ngày 8/1, chương trình trao quà đợt 1 cho 130 nghệ sĩ, công nhân sân khấu nhiều năm gắn bó với sân khấu cải lương, kịch nói. Ngày 10/1 tới, tại nhà riêng, NSND Kim Cương sẽ trao 70 phần quà cho các nghệ sĩ xiếc và hát bội.

Tại chương trình, 20 em học sinh là con em văn nghệ sĩ nghèo vượt khó học tốt cũng đã được nhận 20 suất học bổng mang tên NSND Bảy Nam là thân mẫu NSND Kim Cương (3 triệu đồng/suất).

Cùng tham gia trao quà, chia sẻ cùng các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn có: NSND Bạch Tuyết, NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, diễn viên Việt Trinh, ca sĩ Bích Thủy và nhiều nghệ sĩ trẻ.

Ngọc Tuyết

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 21
Lượt truy cập: 1555470