Thứ Năm 20/02/2020 17:46 GMT+7

66 vận động viên được đầu tư trọng điểm cho SEA Games và Olympic

Ngày đăng: 21/03/2019
(Thanhuytphcm.vn) - Trong vòng 9 tháng (kể từ ngày 15/3 đến ngày 15/12), sẽ có 27 HCV và 66 VĐV thuộc diện tài năng được ngành TDTT đầu tư với chế độ đãi ngộ đặc biệt, phục vụ các mục tiêu SEA Games 30 và chinh phục vé chính thức tham dự Olympic Tokyo 2020.


Hai tượng đài của thể thao Việt Nam là Nguyễn Thị Ánh Viên và Hoàng Xuân Vinh tiếp tục được đầu tư đặc biệt cho chiến dịch chinh phục Olympic 2020. (Ảnh: Lê Gia)

Theo đó, các HLV và VĐV sẽ được hưởng chính sách đặc thù về chế độ dinh dưỡng, tiền công, chăm sóc y tế, thực phẩm chức năng, trang thiết bị luyện tập, thi đấu để phục vụ mục tiêu tranh chấp thành tích cao.

Trong danh sách vừa được Bộ VH-TT-DL công bố, điền kinh là môn có nhiều VĐV được hưởng ưu đãi đặc biệt (tiền ăn 400.000 đồng/người/ngày và tiền công tập luyện 400.000 đồng/người/ngày) với 11 người, gồm Lê Tú Chinh, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Trung Cường, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Oanh, Bùi Thị Thu Thảo, Vũ Thị Mến, Vũ Thị Ly, Khuất Phương Anh, Dương Văn Thái.

Đây là nhóm VĐV được đầu tư không chỉ cho đấu trường SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay, mà còn cho mục tiêu giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020 vào năm tới ở Nhật Bản. Nổi bật tất nhiên là đương kim HCV nhảy xa Asiad Bùi Thị Thu Thảo và gương mặt Quách Thị Lan đầy tiềm năng ở các cự ly 400m và 400m rào nữ.

Môn bơi lội có 6 VĐV, ngoài nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, còn có các gương mặt nổi bật khác là Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Trần Hưng Nguyên, Phạm Thanh Bảo và Lê Thị Mỹ Thảo. Đội tuyển rowing cũng góp mặt 6 nữ VĐV và đều là những tay chèo từng giúp thể thao Việt Nam đoạt tấm HCV đầu tiên ở Asiad 2018, đồng thời liên tiếp có được thành tích ở đấu trường châu Á, gồm: Tạ Thanh Huyền, Nguyễn Thị Hải, Hồ Thị Lý, Phạm Thị Huệ, Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo.

Đáng chú ý là trong danh sách đầu tư trọng điểm lần này, vẫn có tên người hùng của thể thao Việt Nam tại Olympic 2016 là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, người đã giúp đội tuyển bắn súng lần đầu tiên giành được 1 HCV và 1 HCB ở đẳng cấp cao nhất. Chính Hoàng Xuân Vinh cũng rất tự tin khi cho biết sẽ nỗ lực để có thể đến Tokyo 2020 bằng tấm vé chính thức, đồng thời tiếp tục duy trì thành tích cao cho đội tuyển bắn súng Việt Nam. Cùng nhận được chế độ đầu tư đặc biệt dịp này ở đội tuyển bắn súng còn có các xạ thủ Trần Quốc Cường, Hà Minh Thành, Nguyễn Đình Thành và Lê Thị Linh Chi.

Chỉ tiếc cho đội tuyển cử tạ là ở lần được nhận đầu tư trọng điểm này lại thiếu lực sĩ Trịnh Văn Vinh sau khi phải nhận án cấm thi đấu dài hạn vì bị phát hiện doping. Tuy nhiên, những gương mặt quen thuộc như Thạch Kim Tuấn, Ngô Sơn Đỉnh, Lại Gia Thành, Vương Thị Huyền và Nguyễn Thị Thu Trang vẫn được đầu tư lớn.

Được đánh giá là có khả năng tranh chấp thành tích cao ở cả đấu trường SEA Games 30 lẫn vòng loại Olympic 2020, nên các đội tuyển Thể dục dụng cụ (4VĐV), taekwondo (3 VĐV), karatedo (3 VĐV), đấu kiếm (4 VĐV), vật tự do nữ (3 VĐV)… được chọn đầu tư tập luyện.

Lê Gia

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 16
Lượt truy cập: 1877342