Thứ Bảy 23/03/2019 16:20 GMT+7

600 gian hàng tham gia hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao TPHCM

Ngày đăng: 04/04/2018

(Thanhuyttphcm.vn) - Tối 3/4, tại Nhà thi đấu Thể dục - Thể thao Phú Thọ, Quận 11, đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) TPHCM năm 2018. Tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm; Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đại Dương.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cùng các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm tại Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao TPHCM năm 2018.

Hội chợ HVNCLC TPHCM năm 2018 thu hút 300 doanh nghiệp tham gia với600 gian hàng. Hội chợ HVNCLC TPHCM 2018 gồm nhiều hoạt động góp phần đưa doanh nghiệp ra thị trường thế giới của Dự án HVNCLC - Chuẩn hội nhập.

Đặc biệt, tại hội chợ năm nay, người tiêu dùng còn được tham quan một “Khu vườn lạ” với dừa và bưởi da xanh Bến Tre. Người tiêu dùng, nhất là các em nhỏ TP sẽ được xem, sờ tận tay những chế phẩm ngộ nghĩnh từ cây dừa và trái dừa, trái bưởi của tỉnh Bến Tre mới đây được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chỉ dẫn địa lý ngày 15/3/2018.

Cùng với đó là “Phiên chợ xanh tử tế” kết nối đặc sản cả nước, gồm gian hàng của các trang trại, các hợp tác xã, các bạn trẻ khởi nghiệp… trồng theo quy trình sạch, hữu cơ. Tại “Phiên chợ xanh tử tế”, có các gian hàng của nông dân sản xuất sạch và các dự án khởi nghiệp xuất sắc từ khắp các vùng miền trên cả nước sẽ hội tụ về như: TPHCM, Đồng Tháp, Ninh Thuận, Bến Tre, Cần Thơ, Cà Mau, Tây Ninh, Trà Vinh, Sóc Trăng, Quảng Ngãi, Bình Định, Sa Pa…

Bên cạnh đó, còn có các hoạt động dành cho người tiêu dùng diễn ra liên tục với nhiều hình thức mới mẻ, hấp dẫn. Cụ thể, hoạt động “Giờ vàng đồng giá” diễn ra từ 10 giờ đến 10 giờ 30 phút và 16 giờ đến 16 giờ 30 phút, với hơn 3.000 sản phẩm có giá 20.000 đồng được bán ra. “Chuyến xe bất ngờ” bắt đầu từ 8 giờ 30 phút đến 9 giờ 30 phút các ngày diễn ra hội chợ, với 1.000 phần quà được phát/ngày...

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đại Dương đánh giá cao Hội Doanh nghiệp HVNCLC trong việc đi cùng doanh nghiệp để phát triển. Bộ Khoa học và Công nghệ cam kết luôn đồng hành với Hội Doanh nghiệp HVNCLC nói riêng và các doanh nghiệp Việt nói chung để cùng hỗ trợ doanh nghiệp Việt phát triển, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa và từ đó năng lực cạnh tranh tăng lên và từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.


Người tiêu dùng chọn mua sản phẩm tại Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao TPHCM năm 2018.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đại Dương cũng cho rằng: Trong bối cảnh mới với vai trò nhãn hiệu chỉ dẫn địa lý đối với phát triển sản phẩm vô cùng quan trọng, bảo hộ chỉ dẫn địa lý mang lại nhiều lợi ích từ phát triển kinh tế, quảng bá sản phẩm của vùng miền, cho đến bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Vì vậy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đại Dương mong các sản phẩm của cả nước sớm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý để doanh nghiệp nâng cao các giá trị gia tăng trong sản phẩm để người tiêu dùng có được những sản phẩm chất lượng, nguồn gốc rõ ràng.

Hội chợ diễn ra đến ngày 8/4/2018.

Đình Lý

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 9
Lượt truy cập: 1533906