Thứ Sáu 13/12/2019 10:12 GMT+7

5 điều cần làm trước khi đi du lịch

Ngày đăng: 27/07/2018
(Du lịch) - Kiểm tra hành lý, theo dõi thời tiết, photo các giấy tờ quan trọng... là những điều cần thiết phải làm trước khi đi du lịch.

 
 
Kiểm tra và đóng gói đồ đạc 
 
Nếu chờ đến cận ngày khởi hành bạn mới vội vàng xếp đồ vào vali thì có thể bạn sẽ để quên nhiều đồ cân thiết ở nhà. Chính vì vậy, đóng gói đồ trước vài ngày sẽ là thời gian lý tưởng để khắc phục tình trạng đó. Ghi các thứ cần mang và khi đóng gói thì kiểm tra lại một lần nữa. Và nên lưu ý, chuẩn bị hành lý không được vượt quá trọng lượng cho phép.
 
Thanh toán hết các loại hóa đơn
 
Trước khi tận hưởng chuyến du lịch của mình, bạn nên thanh toán tất cả các hóa đơn như tiền điện nước, chi phí Internet,…Bạn có thể thanh toán trực tuyến các hóa đơn để vừa tiết kiệm được thời gian vừa tiết kiệm được chi phí phải trả thêm khi nộp muộn. Việc này sẽ khiến bạn không cần phải lo lắng bất cứ điều gì về các hóa đơn trong kì nghỉ.
 
Theo dõi thời tiết
 
Theo dõi về thời tiết nơi bạn sẽ đến là một trong những điều quan trọng và cần thiết. Nắm rõ nhiệt độ, khí hậu sẽ giúp bạn mang được đúng các loại quần áo phù hợp, tránh cho đến nơi đang nắng nóng lại mang quá nhiều đồ rét. Sẵn sàng đối mặt với việc chuyến đi phải hủy hay trì hoãn nếu thời tiết không tốt cũng là điều bạn nên chuẩn bị tâm lý.
 
Photo tất cả các loại giấy tờ và tài liệu quan trọng
 
Trước chuyến du lịch, bạn nên photo thêm nhiều bản sao các giấy tờ, tài liệu và thẻ quan trọng như hộ chiếu, bằng lái xe, thẻ tín dụng mang theo bên người và gửi thêm người thân. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm những bản sao> 
Dọn dẹp nhà cửa trước khi đi du lịch

Don dẹp nhà cửa cũng là điều cần thiết trước khi đi du lịch. Còn gì dễ chịu hơn khi trở về sau một chuyến đi dài là một ngôi nhà sạch sẽ, ngăn nắp? Dọn dẹp tủ lạnh trước ngày đi, loại bỏ những đồ ăn hết hạn, rửa bát đĩa, lau chùi sàn nhà... Hãy đảm bảo rằng tất cả các cửa sổ trong nhà đã được cài chốt cẩn thận, hệ thống lò sưởi, điều hòa được tắt.
 
TH

Liên kết website
Điểm đến
Lượt truy cập
Đang online : 18
Lượt truy cập: 1803755